Vay 200 triệu won của nhiều người quen rồi bỏ trốn, một cô gái Việt Nam b.ắt tại Hàn Quốc

Vay 200 triệu won của nhiều khách quen trong quán phở rồi bỏ trốn… Cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ hơn 29 tuổi người việt nam. (쌀국수집 단골 등에 2억 빌려 잠적…베트남 출신 20대 송치)

Cảnh sát Cheongju cho biết A (29) đã bị bắt vì nghi ngờ (gian lận) sau khi vay tiền từ người quen của mình, người này đã bị bắt vào ngày 14, và đã chuyển hồ sơ cho công an điều tra.

(청주 상당경찰서는 지인에게 돈을 빌린 뒤 잠적한 혐의(사기)로 베트남인 A(29)씨를 구속, 기소의견으로 검찰에 송치했다고 14일 밝혔다.)

Theo cảnh sát, Chị A đã bị buộc tội vì từ tháng 3 năm ngoái khi điều hành quán phở Việt Nam ở sangdang-gu A đã vay tiền của B (31) khách hàng quen của quán cùng với 9 người khác 2 200 triệu won không trả.

(경찰에 따르면 A씨는 지난해 3월부터 지난달까지 상당구에서 베트남 쌀국수집을 운영하면서 단골손님 B(31)씨 등 9명에게 2억원을 빌린 뒤 갚지 않은 혐의를 받는다.)

và những nạn nhân khác cho hay ban đầu Chị A vay khoản nhỏ khoảng 500.000won đến vay nhiều 90 triệu won. Đến ngày 2 tháng trước thì A đột nhiên biến mất.

(A씨는 B씨 등 피해자들에게 적게는 50만원부터 많게는 9천만원씩 빌린 뒤 지난달 2일 돌연 잠적했 B)

Ngày 6 vừa qua cảnh sát đã bắt được A khi đang làm việc tại một công xưởng ở Hwaseong, Gyeonggi. (경찰은 지난 6일 경기 화성의 한 공장에서 일하던 A씨를 체포했다.)

Năm 2007 Cô A kết hôn với người Hàn Quốc, sau khi có quốc tịch A li hôn và sống cùng với một người đàn ông Việt Nam.

(2007년 한국인과 결혼해 한국 국적을 얻은 A씨는 몇 년 전 이혼하고 베트남 남성과 동거해온 것으로 알려졌다.)

Theo lời khai với cảnh sát thì số tiền A vay toàn bộ để chi trả sinh hoạt trong cuộc sống và trả nợ. (경찰 조사에서 A씨는 “빌린 돈은 생활비와 빚을 갚는 데 모두 썼다”고 진술했다. )

Cảnh sát đang mở rộng cuộc điều tra, cũng có thể có nhiều nạn nhân hơn. (경찰은 피해자가 더 있는 것으로 보고 수사를 확대하고 있다.)

Dịch theo nội dung YonHap News

Sự thật đáng s.ợ về loại th.uốc làm từ thịt n.gười của Trung Quốc và đường dây tiêu thụ xuyên quốc gia.

Theo thông tin Yonhap dẫn từ cơ quan hải quan HQ thì trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến tháng 8 năm nay, cơ quan này đã thu giữ tổng cộng 2.751 viên thuốc th.ịt ngư.ời b.uôn l.ậu vào nước này từ TQ.

Theo những gì cơ quan hải quan HQ thông tin với AP thì các viên thuốc này được sản xuất từ Đông Bắc TQ, cụ thể từ TP Diên Cát (tỉnh Cát Lâm), TP Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông), TP Thiên Tân trực thuộc trung ương.

Các viên thuốc được sản xuất theo dạng con nhộng, thành phần chính là bột b.ào th.ai, bột th.ịt trẻ sơ sinh đã c.h.ết, được một số công dân TQ nhập vào.

Nguyên liệu chính trong viên thuốc là th.ịt người sấy khô nhưng chúng sẽ được trộn với thảo dược như một cách qua mắt các nhà đ.iều t.ra và nhân viên hải quan. Thuốc được b.uôn lậ.u bằng đường xách tay hoặc qua đường thư tín

 

quốc tế.
Thuốc được quảng bá có thể giúp tăng miễn dịch, giúp trẻ hóa, chữa un.g thư, tiểu đường và một số bệnh giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, cơ quan hải quan HQ cho biết Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm nước này đã xác định có tới 18,7 tỉ virus trong viên thuốc, trong đó có cả virus gây vi.êm g.an B, ngoài ra còn nhiều thành phần n.guy h.iểm khác.

Đây không phải lần đầu HQ thu giữ thuốc th.ịt ng.ười TQ. Từ tháng 8-2011 đến tháng 5-2012, hải quan HQ đã chặn 35 vụ bu.ôn l.ậu và thu giữ hơn 17.500 viên thuốc th.ịt người. Thời điểm này SBS (HQ) có làm một bộ phim tài liệu về chủ đề này.

SBS cho
biết xét nghiệm A.D.N cho thấy tới 99,7% thành phần các viên th.uốc này là th.ịt ng.ười, thậm chí còn có thể cho biết giới tính của

Theo tin từ Korea Times, có tới 29 người b.ị b.ắt trong đợt này, hầu hết đều nói không biết thành phần là gì, cũng không biết cơ sở sản xuất.

Thuốc bị thu giữ nhưng không ai bị trừng ph.ạt. Lý do, theo một quan chức hải quan HQ, vì số lượng thuốc thu trên đầu mỗi người không đủ nhiều và họ mang vào không phải để bán mà để dùng hoặc cho người khác.

Theo một nhân viên hải quan HQ thì đối tượng tiêu thụ chính loại thuốc này là “những người gốc Hàn sinh trưởng ở Đông Bắc TQ giờ chuyển qua Hàn sống” hoặc họ chia chúng với những người Hàn gốc TQ.

Sau đợt b.ắt g.iữ vào tháng 8 năm nay, cơ quan hải quan HQ đã b.áo c.áo sự việc lên Quốc hội. Và trong khi chờ Quốc hội có phản ứng, trước mắt để đối phó, cơ quan hải quan HQ tăng cường gi.ám s.át thư từ, bưu kiện, bưu phẩm gửi từ TQ sang. Các bưu phẩm, bưu kiện ng.hi ngờ có chứa thuốc t.hịt người sẽ được gửi đến trung tâm nghiên cứu quốc gia để phân tích.

Trung Quốc nói “không chứng minh được”
Thời điểm tháng 8-2011 khi hải quan HQ lần đầu công bố thông tin có thu.ốc th.ịt người từ TQ nh.ập l.ậu vào nước mình, TQ đã tiến hành đ.iều t.ra nhưng không chứng minh được, theo lời ông Deng Haihua.

Người phát ngôn Bộ Y tế TQ này khẳng định TQ có những quy định nghiêm ngặt đảm bảo chuyện như vậy không thể xảy ra.

Báo chí TQ từng đưa tin về th.uốc th.ịt ng.ười tại nước này, thậm chí xác định các tỉnh Đông Bắc TQ là nguồn của loại thuốc này, đặc biệt là tỉnh Cát Lâm.

Chẳng hạn Hoàn Cầu N.hật Báo từng đưa tin về thuố.c t.hịt ngư.ời được sử dụng để tăng khả năng tìn.h dụ.c. Cơ quan phụ trách cuộc điều tra năm 2011 của TQ là Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm tỉnh Cát Lâm.

Dù theo lời ông Deng Haihua thì điều tra không chứng minh được nhưng kết quả các cuộc đi.ều tr.a riêng của các tổ chức truyền thông lại khác. Theo thông tin từ Daily Mail thì luôn có sẵn một lực lượng thương lái túc trực ở các cơ sở y tế để mua các bà.o th.ai bị ph.á bỏ trước khi thành hình hay ch.ết n.on, cả th.i thể những đứa trẻ ch.ết sau sinh, sau đó mang về trữ trong các tủ lạnh.

Điểm đến sau đó của các b.ào thai, th.i th.ể này là các cơ sở chế biến thuốc.
Năm 2014, một điều tra của đội làm phim tài liệu của SBS (HQ) công bố thông tin điều tra rất nhiều bệnh viện và cơ sở p.há thai ở TQ cũng chủ động chuyển b.ào t.hai trẻ sinh non hay bị ph.á bỏ cho các cơ sở sản xuất thuốc th.ịt ngư.ời.

Có thông tin chưa kiểm chứng rằng trong các viên thuốc này có cả thị.t của những đứa bé ra đời còn sống nhưng bị cố tình để cho ch.ết vì lỡ được sinh ra trong các gia đình đã có một con theo chính sách của TQ.

Nhằm giữ mức dân số ổn định, TQ cho phép có tới 13 triệu đợt phá thai mỗi năm. Tỉ lệ phá thai ở TQ chiếm 38% trên tổng số phụ nữ tuổi sinh đẻ. Và điểm đến của rất nhiều bào thai sau khi bị phá là các cơ sở bào chế thuốc.
Mỹ từng c.ảnh b.áo

Chưa rõ loại thuốc này đã xuất hiện ở Mỹ chưa. Nói với ABC News thời điểm năm 2012 khi HQ công bố đợt thu giữ đầu tiên

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay  năm 2018 lại bùng nổ  đường dây vận chuyển thuốc từ th.ịt ngư.ời xuyên quốc gia.

Cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc của Mỹ (FDA) đã ra cảnh báo người dân phải thông minh, tỉnh táo trong việc chọn mua các loại thu.ốc dạng thực phẩm chức năng. Vì các loại thuốc này chẳng những có thể không cần thiết cho sức khỏe mà thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro.

“Thật ghê sợ, sởn gai ốc. Nếu quy trình này không tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh để đảm bảo tiệt trừ nhiễm trùng thì viên thuốc có thể có cả virus và vi khuẩn” – TS y khoa Mỹ William Schaffner tại ĐH Vanderbilt, cố vấn của CDC.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *