Truy quét mở rộng trên lãnh thổ Đài Loan công an di dân toàn mặc thường phục,từ Hôm nay 20/01 không nên đi lại, hạn chế đi ra ngoài

Anh chị em họ lưu giữ gìn sức khỏe,an toàn là bạn nên trong từ 20/1/2019 trở đi không nên đi lại,hoặc hạn chế đi ra ngoài.

Lịch truy quét mở rộng trên lãnh thổ đài loan công an di dân toàn mặc thường phục.

Họ không quy định giờ nào cty nào nơi nào có ký túc riêng của ace lao động thuê ở,là nơi đó có công an đến kiểm tra giấy tờ mong ace giữ an toàn để kiếm tiền đô gửi về lo cuộc sống gia đình mình nhé.

Chúc mọi người chúng ta khoẻ mạnh may mắn,luôn bình an trên đất nước bạn.

Hiện nay sở di dân tìm đến các trang facebook cộng đồng đã có công an Việt Nam và lao động hợp tác truy bắt lao động bất hợp pháp..
ace chú ý chú ý chú ý…

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam làm tai mắt chỉ điểm, vì số lượng lao động bất hợp pháp rất đồng lên lượng tiền thưởng cũng rất lớn, mọi người hết sức chú ý không nên tập trung đông quá tin vào ai.

Đài Loan tiếp tục b.ắt giữ được nhiều Lao động BHP Việt Nam bằng đường du lịch, anh chị em lao động BHP Việt Nam lưu ý đợt càn quét lớn này

Đài Loan b.ắt giữ thêm nhiều lao động b.ất h.ợp ph.áp bằng đường du lịch

Ngoài vụ việc 152 du khách Việt bỏ tr.ốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, vừa qua cảnh sát Đài Loan cũng b.ắt giữ thêm nhiều lao động b.ất h.ợp ph.áp khác đến đây thông qua môi giới bằng con đường du lịch.

Theo ông Wu Guo Xun (Ngô Quốc Huân) – Phó đội trưởng Đội chuyên cần, Sở Di dân Nam Đầu, trung bình một ngày mỗi trụ sở lớn nhỏ xử lý khoảng 8 – 9 người làm việc b.ất h.ợp ph.áp, tính trên toàn Đài Loan số lượng lao động b.ất h.ợp ph.áp bị xử lý hàng ngày lên tới gần 1.000 người.

Ông Huân cho biết thêm, trong sáng 18.1.2019, Sở Di dân Nam Đầu đ.ã b.ắt giữ 5 lao động b.ất h.ợp ph.áp là người Việt, trong đó có 4 người sang đây bằng đường du lịch.

Các lao động vừa bị b.ắt sáng qua là Trần Khải Đoàn, SN 1986, quê Nghệ An, sang Đài Loan từ tháng 4.2018, phí đi là 35 triệu đồng.

Trần Văn Khôi, SN 1983, quê Quảng Bình, nhập cảnh từ ngày 12.6.2018, sang lần thứ hai thì tr.ốn ra ngoài làm việc tới bây giờ, phí đi là 60 triệu đồng.

Tính đến thời điểm bị bắt, Khôi  đã lao động b.ất h.ợp ph.áp 158 ngày. Theo lời khai của Trần Văn Khôi  anh cứ liên hệ môi giới và đóng tiền cọc xong ra sân bay rồi đi chứ không biết đường dây là ai.

Tại Sở Di dân Nam Đầu, Khôi khai: “Kể từ khi sang đây em việc gì cũng làm, mới sang đi làm nông trồng trọt, gần đây mới về làm công trường, đi vác sắt, cột sắt, ngày làm 8 giờ, lương nhận tiền mặt 1.300 NTD, chưa tính ăn ở, đường xe đi lại hàng ngày. Tính đến lúc bị b.ắt, em chưa đủ tiền vốn đã bỏ ra đi”.

Trường hợp tiếp theo là Nguyễn Văn Công . Anh Công sang Đài Loan từ ngày 18.12.2018, phí đi 38 triệu, liên hệ với 1 đường dây tại TP.HCM.

Trường hợp còn lại là Trần Văn Tân (SN 1999), đến Đài Loan ngày 19.11.2017 theo đường lao động phổ thông, sau đó tr.ốn ra ngoài làm việc tự do được 99 ngày, hôm qua cũng b.ị b.ắt cùng các đối tượng khác.

Ông Wu và ông Zhang – người phụ trách xử lý hồ sơ của 5 người vừa b.ị b.ắt hôm qua cũng muốn gửi gắm tới vụ việc 152 du khách vừa b.ỏ tr.ốn mới đây (nhiều người trong số này đã ra đầu thú hoặc đã b.ị b.ắt g.iữ), mong những người còn lại ra đầu thú sớm.

“Vốn không xảy ra vụ chuyên án 152 thì chúng tôi cũng đã mệt mỏi rồi, nay vì vụ 152 người này nên lệnh trên xuống chúng tôi phải phối hợp với tứ phương nào là Đội đ.iều tr.a, Cục cảnh sát, Đội chuyên cần từ cục to, sở nhỏ ra quân b.ắt tr.iệt để cho ra 152 người mới thôi”, ông Wu nói.

Kh.ẩn c.ấp b.ắt nghi phạm người Việt trong đường dây buôn m.a t.úy xuyên quốc gia ở Đài Loan

Ngày 16/1 Đài Loan b.ắ.t hai người gốc Việt và 2 người Việt Nam LĐ BHP trong băng nhóm buôn m.a t.ú.y xuyên quốc gia

Cảnh sát Đài Loan mất 3 năm để tr.iệt ph.á băng nhóm buôn m.a t.ú.y xuyên quốc gia này

Trong 10 ngày qua, cảnh sát Đài Loan và giới chức trách Đài Loan cùng biệt đội chuyên trách về Đường dây m.a t.úy đã b.ắt giữ 20 người, trong đó có hai người gốc Việt và 2 LĐ BHP Việt Nam, 10 công dân Đài Loan,6 người Malaysia bị tình nghi liên quan đến đường dây buôn bán heroine, m.a t.úy đ.á và cocaine xuyên quốc gia

Các vụ b.ắt giữ này được triển khai trong chiến dịch mang tên “Bình minh” có sự phối hợp của cảnh sát Đài Bắc, Tân Bắc, Đài Trung, Cao Hùng và Đài Nam , lực lượng biên giới và ủy ban tình báo tội phạm Đài Loan .

Theo kết quả đ.iều tr.a, băng nhóm trên đã lợi dụng đội ngũ tiếp viên của  một hãng hàng không nhỏ đóng trụ sở tại Malaysia, để vận chuyển m.a t.úy vào Đài Loan.

M.a t.úy được giấu trên người và trong hành lý của tiếp viên và chủ yếu tuồn qua các sân bay ở  Cao Hùng Một nghi phạm, nhân viên của hãng hàng không, cho biết đây là chuyến vận chuyển m.a t.úy thứ 10 của anh ta vào Đài Loan

Hai nghi phạm người Việt Nam LĐ BHP kêu mình bị người Đàn ông Gốc việt l.ừa. ông ấy kêu chúng tôi trốn ra ngoài làm chỗ ông ấy kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi tr.ốn ra khỏi công ty rồi làm việc với ông ấy một thời gian mới biết đây là đường dây buôn m.a t.úy. Chúng tôi muốn bỏ công việc này nhưng bị ông ấy đe dọa g.iết. Ông ấy kêu làm việc cho ông ta hết chuyến này ông sẽ để cho chúng tôi đi làm công việc khác.

“Đây là một chiến dịch phức tạp, kéo dài 6 tháng nhắm vào băng đảng tội phạm có tổ chức người Việt hoạt động ở Đài Loan”, chỉ huy của lực lượng cảnh sát Cao Hùng cho biết.

Cảnh sát tin rằng đường dây này đã hoạt động ít nhất 3 năm và số lượng chất cấm bị thu giữ đến nay “chắc chắn không phải là toàn bộ” số lượng được cho là đã chuyển vào Đài Loan.

20 nghi phạm, bao gồm 14 nam và 6 nữ, bị tr.uy t.ố tội buôn m.a t.úy, trong đó 18 người đang bị tạm giam chờ hầu tòa vào tháng 5, hai người còn lại được bảo lãnh tại ngoại

Cảnh sát thu giữ 6 kg heroin, 8 kg ma túy đá và 0,5 kg cocaine, Tiền mặt, ôtô hạng sang và một số dụng cụ để điều chế chất k.ích thích. Cuộc đ.iều tr.a vẫn đang diễn ra.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *