Tin N.óng: Cảnh sát Đài Loan b.ắt k.hẩn c.ấp nhóm lao động Việt Nam đã g.iết t.hịt chó mèo tại nước này.

Cảnh sát phát hiện nhiều công nhân Việt Nam đã g.iết t.hịt chó
Khu vực dou liu – yun lin( 斗六- 雲林) của Ðài Loan.

Văn phòng Thanh tra Bảo vệ Động vật Đài Trung cho biết ngày 3/2 họ nhận được điện thoại b.áo “có kẻ g.iết chó.”

Cảnh sát và nhân viên b.ảo v.ệ động vật đã đến k.iểm t.ra và phát hiện một nhóm lao động người Việt đang t.hịt c.hó. Họ là các lao động “xuất khẩu” – theo báo Taipei Times.

Các nhân viên c.ứu được một con chó đang b.ị nhóm người này cột ở đó, nhưng một con đã được làm t.hịt.

Cảnh sát phỏng đoán là nhóm lao động người Việt xích con chó ở đó để rồi sẽ g.iết t.hịt.

Cảnh sát k.iểm t.ra công nhân Việt và tìm t.hấy d.ấu v.ết m.áu tại đó

Những lao động Việt Nam tại đó đã bị đưa về đ.ồn cảnh sát để đ.iều t.ra vụ việc.

Báo Taipei Times nói Đạo luật Bảo vệ Động vật của Ðài Loan cấm việc g.iết hại và ăn t.hịt chó, mèo và các h.ình p.hạt mới đây đã t.ăng lên đối với những người bị b.uộc t.ội hành hạ, lạm dụng hoặc giết mổ những con vật được bảo vệ.

Theo Đạo luật Bảo vệ Động vật, tội giết chó, mèo có thể b.ị p.hạt lên tới hai năm tù, và 2 triệu Đài tệ (khoảng 64,500 đô la), còn những người ă.n thịt chó, mèo có thể b.ị p.hạt tới 250.000 Đài tệ (khoảng 8.000 đô la).

Tin lao động Việt ăn t.hịt chó này khiến những người ủng hộ quyền vật nuôi và chủ vật nuôi giận d.ữ.

Họ đòi trừng p.hạt n.ghiêm những kẻ g.iết và ăn thịt chó, mèo, bất kể là người nước ngoài hay người trong nước.

T.hịt chó từ lâu vẫn là một món ăn ở Việt Nam, mặc dù nó gặp phải những chỉ trích ngày càng nhiều cả từ trong lẫn ngoài nước.

Theo Taipei Times.

Tìm kiếm giàu sang ở Đài Loan và giấc mơ của chàng trai muốn kiếm vốn để về quê làm ăn

Nhớ ngày đó, ba mẹ tao vác cái sổ đỏ lên ngân hàng để vay cho tao lấy 150 triệu để sang tây, đi tìm con đường mới, một cuộc sống mới mà tao háo hức vô cùng, quả này tao được tự do bay nhảy rồi.

Ở bầu trời tây, tao có thể kiếm tiền, tao gửi về cho gia đình thân thương , chăm sóc cho đứa em đăng tuổi ăn tuổi học….

Tao đã quyết tâm nhiều lắm các mày à, sang đến trời tây rồi tao mới thấy cuộc sống nó không được mầu hồng như tao nghĩ tháng tao kiếm đc 500 USD, tao làm 1 năm tao trả hết nợ ngân hàng và tao quyết định ra ngoài để kiếm thêm tý vốn làm ăn các mày à.

Vậy là ngót nghét tao được hơn 2 năm bất hợp pháp, tao chưa để được cái đồng mẹ nào cả, tao cứ nhìn các mày đi chơi tao lại thèm cũng, bước tận lên tàu đi chơi, tao nhìn thấy các mày lên sàn tao cũng vào chơi cho đã.

Tao thấy các mày nhậu say ra đường hô lớn, chửi to tao cũng học theo, tao thấy các mày đánh chém nhanh tao cũng trợn mắt lên rồi chạy, học theo cái bản lĩnh của các mày tao thấy khó quá mà cứ phải cố các mày à …

Hôm qua mẹ tao điện sang bảo nhà vừa rồi cơn bão số 13 ập vào thích lắm con à, giờ ở nhà mát lắm, bão làm bay mái nhà rồi gió thổi vào trong mát lắm con à, bố mày chiều vừa rồi lên vội xã để dành lấy 3 gói mỳ tôm về để 3 người nhà mình chia nhau ăn sống con à.

Mỳ tôm không mất tiền ngon lắm con à, nó ròn và thơm lắm cơ rồi rặn tao vài câu như thường lệ giữ gìn sức khỏe, cố gắng làm ăn…các mày à. Tao nghe thấy thế cũng phần nào yên tâm cho bố mẹ và các em ở nhà.

Tao giờ nằm đây thiết nghĩ muốn kể cho các mày, muốn tâm sự chút với các mày cho đỡ buồn chứ giờ tao không giám bước chân ra ngoài đường nữa, cứ nghe các mày đâm chém, rồi báo hại nhau tao cũng sợ lắm rồi các mày à.

Các mày nhìn lại và nghĩ lại xem, tao nói có đúng không nhé, tao với các mày thân phận của thằng làm thuê, mà điện thoại thì ip, giầy thì Nike…toàn hàng hiệu thôi các mày à còn thằng làm chủ thì nó đi đôi giầy 399k, điện thoại HTC cùi.. nói chung nó trái ngược lắm các mày nhỉ?

Tao còn nhớ tháng trước tao đi mua đôi giầy hơn 3000 ý sướng vãi cả ra các mày à , đi nhẹ và êm chân lắm.

Vậy mà sáng nay tao nhìn thấy cái ảnh đưa em tao nó chụp đôi giầy sất mõm msf bố tao mua cách đây 6 năm trước đó để đi dám cưới mà thương lắm các mày à, à vừa thứ 7 tao lên sàn bay với các mày cũng phê vãi ra ý, sướng không tưởng được, đi chơi 1 đêm vui vậy mà mất có hơn vạn thôi các mày à, đúng là Đài Loan có tiền là có tất cả các mày nhỉ.

Tao kể cho các mày nghe hôm đó tao đi bay vè cảm thấy trong người phấn khởi vô cùng tao mới điện về nhà hỏi thăm mẹ tao, thì không gặp lại gặp ngay thằng em, nó bảo bão về bố bị cảm, đang nằm ở góc nhà cho đỡ gió rét, mẹ chạy ra cô vay tiền đi mua thuốc cho bố…mà tao cảm thấy thương bố mẹ tao quá cơ, nghe điện thoại mà nước mắt tao chảy dài dài luôn ý

Các mày thấy tao thế nào cho tao cái ý kiến nhé.

TRÍCH MỘT NGƯỜI VIỆT TẠI ĐÀI LOAN.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *