Thông b.áo tin vui về việc tăng lương cơ bản cho lao động nước ngoài, quyền lợi được hưởng, ai không biết thì thiệt.

Ban quản lý lao động đã gửi công văn quyết định chính thức về mức tăng lương cơ bản cho anh chị em rồi nhé.

Mức lương cơ bản này sẽ được áp dụng cho các ngành nghề sau ( mức lương này áp dụng cho công xưởng + hộ lý )

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019 mức lương cơ bản sẽ là 23.100 đại tệ / tháng 
Trong đó tiền bảo hiểm lao động là: 462 đài tệ/ tháng, tiền bảo hiểm y tế: 325 đài tệ.

Nếu anh chị em nào mức lương không được điều chỉnh cập nhật thì có thể gửi công văn này cho công ty nhân lực của mình xem nhé !

Hãy thông báo với bạn bè để mọi người không bị mất quyền lợi của mình nếu không được tăng lương hãy lấy chính công văn này Và mong ace chúng ta hãy Lưu lại công văn trên để dành lúc cần bỏ ra đưa cho chủ thuê hoặc môi giới xem nhé.

Bạn cảm thấy có ý nghĩa hãy chia sẻ ngay nhé..!!
Cứ phải có công văn thì nói chuyện sẽ dễ hơn nhiều, vì quyền lợi của chính mình và người thân của mình.

Đêm qua nhận được tin báo cảnh sát bắt giữ nhiều du khách Việt, nhiều lao động BHP, những lời khai sốc của các du khách Việt.

Đài Loan đang triển khai lực lượng, tiến hành bắt giữ các du khách Việt nghi bỏ trốn để làm việc bất hợp pháp ở vùng lãnh thổ này.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng Đài Loan đã bắt giữ được 14 người trong nhóm 152/153 du khách (103 nam, 50 nữ) nghi bỏ trốn mới đây.

Như vậy, ngoài 1 một đoàn trưởng, 1 nam du khách không bỏ trốn, 3 du khách đã tự rời khỏi Đài Loan trước ngày 25/12, 3 du khách bị bắt giữ vào hôm qua 26/12 và 8 du khách bị bắt trong ngày hôm qua 27/12 thì 134 du khách còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

Ngày 26/123 du khách bị bắt giữ gồm 2 nam du khách họ Nguyễn – một người 38 tuổi, một người 30 tuổi đã được tìm thấy ở huyện Tân Trúc và Chương Hóa, còn nữ du khách được tìm thấy ở huyện Gia Nghĩa – 32 tuổi.

Ngày 27/12, trong 8 người bị bắt thì có tới 5 trường hợp tự đến trình diện.

Trong đó 4 nữ du khách đã đến trình diện tại trụ sở cảnh sát Trung Lịch, thành phố Đào Nguyên gồm 2 nữ du khách họ Trần 30 và 32 tuổi, 1 nữ du khách họ Vũ/Võ 25 tuổi, 1 nữ du khách họ Lô/Lư 25 tuổi; trường hợp trình diện thứ 5 chưa được công bố thông tin – được cho là một nam du khách.

Đêm 27/12, cơ quan chức năng Đài Loan đã bắt thêm 3 du khách ở khu vực Thụ Lâm, Tam Trùng,  cùng với 15 lao động Việt Nam sống bất hợp pháp bị bắt  khi cảnh sát Đài Loan nhận được cuộc gọi của một người Việt được dấu tên.

Theo thông tin điều tra bước đầu, một số du khách khai nhận, họ đến Đài Loan để tìm kiếm công việc dưới danh nghĩa du lịch.

Hiện nay, 11 du khách này đã được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận điều tra và sẽ bị trục xuất về Việt Nam sau đó.

Những lao động Bất hợp pháp bị bắt trong đợt này cũng sẽ bị phạt sau đó trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan, do những người này có liên quan đến nơi các du khách Việt được chứa chấp tại đó.

21h50

Theo Apple Daily, cơ quan chức năng Đài Loan vừa thông báo, đã có thêm 3 du khách Việt bị bắt giữ, cùng 15 lao động BHP Việt nâng số người bị bắt giữ lên con số 14. 3 du khách này được thông báo ở khu vực Thụ Lâm và Tam Trùng thuộc Tân Bắc, Đài Loan.

Theo Apple Daily, ngày 16/12. 3 du khách Việt trong số 152 du khách “mất tích” vừa bị bắt lại đang được giám sát bởi đội quản lý hành chính khu vực trung tâm Đài Loan. Trong đó, 2 nam du khách và 1 nữ du khách đều thừa nhận, họ muốn đến Đài Loan tìm việc, đồng thời họ đã mất khoảng 20.000 đến 70.000 Đài tệ để tham gia đoàn du lịch này.

Theo lời khai, sau khi đến Đài Loan họ lập tức liên lạc với bạn bè ở đây đến đón.

Cơ quan chức năng Đài Loan cho hay, họ đã bắt được hai nam du khách mang quốc tịch Việt Nam vào đêm qua ở Chương Hóa và Gia Nghĩa, đồng thời phát hiện thêm một nữ du khách ở Nam Đầu.

Đài Loan đã bắt giữ 14 du khách Việt, trong đó một số nữ du khách tự ra trình diện do lo sợ - Ảnh 3.

Các nữ du khách Việt quyết định tự ra khai báo ở Trung Lịch. Ảnh: Apple Daily

Sau bước đầu điều tra, các du khách đều xác nhận muốn đến Đài Loan để làm việc bất hợp pháp, trước khi đăng ký nhóm du lịch, họ đã liên lạc với người thân hoặc bạn bè ở Đài Loan và đã bỏ trốn dưới sự trợ giúp của những người này.

Thành viên đội điều tiết lộ thêm: “Có người trốn thoát thành thật khai báo rằng, cuộc bỏ trốn đã không thuận lợi như trong suy nghĩ, không dễ dàng tìm được công việc ngay lập tức cho nên có người đã đáp máy bay về nước, có người ra trình diện”.

Đối với nghi vấn liệu có người đứng sau thao túng hoặc lừa đảo những du khách bỏ trốn, cơ quan chức năng Đài Loan tiếp tục tiến hành điều tra.

Những du khách trên sẽ được chuyển tới Nam Đầu hoặc Cao Hùng và sau đó sẽ bị trục xuất về nước.

Cảnh sát Đài Loan tăng cường điều tra.

Theo truyền thông Đài Loan, vụ việc 152 du khách Việt Nam mất tích tập thể bị nghi ngờ bị đưa đến những nơi khác nhau để làm việc bất hợp pháp. Cảnh sát thành phố Đài Trung hiện đang tăng cường giám sát quảng trường ASEAN – nơi tập trung thường xuyên của những người lao động nhập cư đến từ Đông Nam Á.

Phòng cảnh sát số 1 thành phố Đài Trung cho biết, quảng trường ASEAn nằm gần ga xe lửa Đài Trung, mỗi kỳ nghỉ đều tập trung đông lao động nhập cư ở các địa phương tại Đài Loan, bao gồm các lao động nhập cư mang quốc tịch Việt Nam.

Đơn vị cảnh sát này thường tiến hành nhiệm vụ tuần tra vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần nhằm ngăn chặn các vụ ẩu đả sau cuộc nhậu của các lao động nhập cư.

Họ cho biết, họ đã nhận được thông tin của 152 du khách Việt Nam từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, đồng thời thông tin về các du khách cũng được cập nhật lên hệ thống điện tử M-police địa phương nên nếu phát hiện ra những du khách Việt Nam này, họ có thể lập tức bắt giữ và giao cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đài Loan đã bắt giữ 14 du khách Việt, trong đó một số nữ du khách tự ra trình diện do lo sợ - Ảnh 12.

Cảnh sát Đài Trung đang tăng cường tuần tra quảng trường ASEAN nhằm tìm kiếm du khách Việt Nam nghi bỏ trốn. Ảnh: UDN

Hai bên hợp tác xử lý vấn đề

Cơ quan ngoại giao Đài Loan hôm nay cho biết, đại diện Đài Loan tại Việt Nam đã kịp thời trao đổi ý kiến với các cơ quan liên quan của Việt Nam, đồng thời khẳng định, hai bên cùng bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước vụ việc.

Ngay sau khi thông tin 4 nhóm du khách Việt đến theo diện visa Quan Hoành nghi bỏ trốn, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan đã thành lập 4 tổ đặc nhiệm để theo dõi tình hình.

Người phát ngôn cơ quan ngoại giao Đài Loan Lý Hiến Chương hôm nay cũng khẳng định, phía Đài Loan yêu cầu Việt Nam chú ý vụ việc và đưa ra cơ chế cần thiết để xem xét và xử lý vấn đề.

Đài Loan đã bắt giữ 14 du khách Việt, trong đó một số nữ du khách tự ra trình diện do lo sợ - Ảnh 5.

Ông Lý Hiến Chương. Ảnh: UDN

Hôm qua 26/12, trong cuộc trao đổi với Trí Thức Trẻ, ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, không loại trừ khả năng đây là đường dây đưa người đi lao động nước ngoài trái phép có tổ chức.

Theo ông, tình trạng một số lao động Việt Nam thông qua con đường du lịch bỏ trốn ở nước ngoài có xảy ra những năm gần đây ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan nhưng chỉ diễn ra lẻ tẻ. Đây là lần đầu tiên có một vụ việc liên quan đến số lượng công dân Việt Nam lớn như vậy, tính chất rất nghiêm trọng.

Ông Chung cũng lo ngại, vụ việc sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam và chính sách visa của Đài Loan đối với công dân Việt Nam.

Hiện nay Tổng cục Du lịch đã đề nghị Sở Du lịch Hà Nội và cơ quan Công an Hà Nội vào cuộc để xác định rõ trách nhiệm và sai phạm đối hãng lữ hành chịu trách nhiệm lên lịch trình cho nhóm 153 du khách. Nếu sai phạm đến mức thu hồi giấy phép, tước giấy phép, khởi tố vụ án thì sẽ thực hiện.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

12h55: Chính sách visa Quan Hoành đang được xem xét điều chỉnh

Theo UND, vụ việc 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn đã cho thấy những lỗ hỗng từ chinh sách visa Quan Hoành (Guanhong). Hiện nay giới học giả và các cơ quan doanh nghiệp du lịch Đài Loan đang kêu gọi xem xét lại chính sách này.

Cơ quan quản lý du lịch Đài Loan cho biết, do số lượng người bỏ trốn trong năm nay tăng cao nên kể từ ngày 1/82018, công dân của 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào nếu có visa (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn thị xin thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày thay vì 30 ngày như trước kia.

Ông Chu Vĩnh Huy – người đứng đầu cơ quan quản lý du lịch Đài Loan cho biết, ủy ban xúc tiến du lịch Đài Loan sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận, tăng cường đánh giá bằng văn bản đối với chính sách visa Quan Hoành.

Cơ quan Lao động Đài Loan cũng khẳng định, người nước ngoài làm việc ở Đài Loan cần được cấp phép trong khi chủ sở hữu lao động nếu sử dụng lao động bất hợp pháp có thể bị phạt số tiền cao nhất lên tới 750.000 USD

Theo thống kê của cơ quan quản lý du lịch Đài Loan, kể từ khi áp dụng chính sách visa Quan Hoành vào tháng 11/2015, lượng du khách tới vùng lãnh thổ này không ngừng tăng lên, đạt khoảng 225.702 người nhưng số người bỏ trốn cũng tăng cao – 414 người trong vòng 3 năm, trong đó, 409 người đến từ Việt Nam.

Phó Giáo sư Hoàng Chính Thông – thuộc Đại học Tĩnh Nghi Đài Loan cho biết, trong ba năm qua, lượng du khách Đông Nam Á đến Đài Loan theo diện visa Quan Hoành, miễn thị thực có điều kiện… tăng cao. 

Ông Hoàng mô tả sự việc lần này giống như “vụ bị tập kích” nhưng nhờ đó mà các lỗ hổng của chính sách Quan Hoành được điều chỉnh. Theo ông này, ngoài kiểm tra vé máy bay thì những đoàn du khách quy mô lớn hơn 100 người cũng cần được kiểm tra nghiêm ngặt.

Trước đó, ông Hứa Cao Khánh, Chủ tịch hiệp hội dịch vụ cứu hộ và du lịch quốc tế Đài Loan cho rằng, vấn đề chính sách visa Quan Hoành bị lợi dụng bởi các tổ chức môi giới cũng cần được xem xét.

Ngoài ra, theo ông này, theo quy định hiện hành, mỗi 1 du khách bỏ trốn, hãng lữ hành sẽ bị phạt 100.000 Đài tệ, mỗi nhóm nhiều nhất chỉ trừ phạt 1 triệu Đài tệ nhưng lại chưa có chính sách đối với các du khách đi theo diện visa Quan Hoành mà chỉ yêu cầu hãng lữ hành nộp chi phí trục xuất. 

Được biết, cơ quan quản lý du lịch Đài Loan sẽ thảo luận về với các đơn vị liên quan về vấn đề này.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *