T.in N.óng uy h.iếp để chụp ảnh k.hỏa thân, một lao động Việt Nam cùng ông chủ Đài Loan bị b.ắt k.hẩn c.ấp.

Một lao động người Việt Nam và người “sếp” Đài Loan đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi 2 đối tượng trên đã đột nhập vào nhà của một phụ nữ để trộm cướp rồi uy hiếp bà và con gái phải chụp ảnh khỏa thân.

Central News đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 2/1 khi lao động người Việt họ Pham (35 tuổi) và người sếp họ Ting (53 tuổi) đã đột nhập vào một ngôi nhà, bắt giữ một phụ nữ và con gái của bà trong 6 giờ và ép họ phải chụp ảnh k.hỏa t.hân.

Theo đó, Pham và Ting đã bị bắt ngày 5/1 vì cáo buộc trộm cướp và ép buộc người khác thực hiện h.ành v.i t.ục tĩu.

Vào ngày 2/1, hai nghi phạm đã mặc áo mưa và đội mũ bảo hiểm xe máy đột nhập vào nhà bà Huang, 50 tuổi ở Shulin.

Khi n.ạn n.hân quay về lúc 5h40 chiều (giờ địa phương), Pham và Ting đã tấn công bà, quấn bà trong c.hăn và đ.ánh đập.

Nghi phạm họ Pham người Việt Nam (Ảnh: CNA)

Sau đó, khi con gái 23 tuổi của bà Huang, cô Lee, về nhà lúc 7h40 tối, cô đã phát hiện ra cửa trước không khóa và có dấu hiệu x.ô xát. Ngay sau đó, 2 n.ghi p.hạm đã tiếp tục b.ắt và hành hung Lee.

Trong vài giờ sau đó, 2 nghi phạm lục tung nhà cửa nạn nhân tìm tiền bạc và các vật giá trị, ép n.ạn n.hân bàn giao thẻ ATM và mật khẩu, cướp đi 6.000 Đài tệ.

Sau đó, Pham và Ting bắt bà Huang phải chụp ảnh khỏa thân của 2 mẹ con và dọa sẽ đăng lên mạng Internet nếu bà b.áo cảnh sát.

Khoảng 11h15, hai nghi phạm rời khỏi nhà nạn nhân. Bà Huang đã gọi cho thân nhân và báo cảnh sát, sau đó vào bệnh viện điều trị.

Lực lượng hành pháp Đài Loan đã vào cuộc điều tra 2 nghi phạm dựa vào camera giám sát.

Tới ngày 4/1, họ đã bắt được Pham, nhưng người này không khai nhận. Sáng ngày 5/1, Pham mới thừa nhận thực hiện hành vi cùng với người “sếp” Đài Loan.

10h sáng ngày 5/1, cảnh sát đã truy lùng ra tung tích và bắt Ting. Ông ta đã thừa nhận hành vi phạm tội vì đang nợ 100.000 Đài tệ vì phải đầu tư vào nhà máy do ông làm chủ.

Pham khai nhận rằng anh đã bị Ting ép buộc phải phạm tội. Nếu Pham không đi, Ting sẽ đuổi việc anh, nghi phạm Việt Nam cho biết.

Cảnh sát cho biết Ting và bà Huang đã biết nhau trước đó thông qua hoạt động đạp xe.

Ting đã lợi dụng thời cơ n.ạn nhân không để ý, sao chép chìa khóa nhà của bà Huang để thực hiện hành vi t.ội p.hạm.

Nghi phạm họ Ting người Đài Loan (Ảnh: CNA)

Nguồn: Dân trí.

Ngày nghỉ phép và nghỉ lễ của lao động tại Đài Loan.

Luật sửa đổi từ ngày 01/01/2017 về quy định nghỉ phép và những ngày nghỉ trong năm theo pháp định.

Ngày phép năm được tính theo thâm niên làm việc ở cùng 1 công ty cũ, cùng chủ , theo luật hiện hành từ 1/1/2017 , chứ không phải ai cũng có 14 ngày phép năm

Khi lao động có phép năm thì lao động có quyền đề xuất với chủ xin về phép thăm nhà, do hai bên tự thương lượng thỏa thuận ngày tháng nghỉ phép, nhưng nếu hai bên k thỏa thuận được thì dựa theo ngày của lao động đề ra

ACE đang nhầm lẫn là ai làm công ty mỗi năm có 14 ngày phép , còn làm giúp việc nhà hoặc khán hộ công thì có 6 ngày phép . Điều này là hoàn toàn sai lầm, KHÔNG ĐÚNG. Hãy đọc kĩ bên dưới để biết quyền lợi của mình.

I/QUY ĐỊNH NGÀY NGHỈ PHÉP NĂM

Quy định ngày nghỉ phép năm áp dụng từ ngày 1/1/2017:自106/1/1日,特休假計規定如下:
*** Làm việc trên 06 tháng, nhưng dưới 1 năm, được hưởng 3 ngày nghỉ phép.

*** Làm việc trên 1 năm, nhưng dưới 2 năm, được hưởng 7 ngày nghỉ phép.
*** Làm việc trên 2 năm, nhưng dưới 3 năm, được hưởng 10 ngày nghỉ phép.

*** Làm việc trên 3 năm, nhưng dưới 5 năm, mỗi năm được hưởng 14 ngày nghỉ phép.
*** Làm việc trên 5 năm , nhưng dưới 10 năm, mỗi năm được hưởng 15 ngày nghỉ phép.

*** Làm việc trên 10 năm trở lên được cộng thêm cho mỗi năm 1 ngày nghỉ phép, tổng cộng tối đa đến 30 ngày nghỉ phép.

Thời điểm nghỉ phép do người lao động lựa chọn, nhưng nếu do nhu cầu cấp thiết trong hoạt động kinh doanh của bên chủ hoặc do nhân tố cá nhân của người lao động, hai bên có thể thoả thuận với nhau để điều chỉnh.

II/ QUY ĐỊNH VỀ NGÀY NGHỈ PHÁP ĐỊNH

Các ngày nghỉ lễ của Đài Loan gồm 12 ngày : 國定假日一年12天,包括:(luật áp dụng từ 1/1/2017 những bạn ở hợp đồng cũ thì tính theo thời gian nhập cảnh khi trước)

1.Ngày kỷ niệm thành lập quốc (ngày 01 tháng 01 dương lịch)
2.Ngày kỷ niệm hoà bình (ngày 28 tháng 2 dương lịch)
3.Ngày Quốc Khánh (ngày 10 tháng 10 dương lịch)
4.Ngày Tết lao động 01 tháng 5 (dương lịch)
5.Tết Nhi đồng (ngày 4 tháng 4 dương lịch) – (khi tết nhi đồng trùng với ngày tết thanh minh thì nghỉ trước 1 ngày, nhưng nếu trùng vào ngày thứ 5 thì nghỉ 1 ngày vào ngày kế sau đó).

6.Ngày 30 Tết (âm lịch)
7. Ngày mùng 1 Tết (âm lịch)
8. Ngày mùng 2 Tết (âm lịch)
9. Ngày mùng 3 Tết (âm lịch)

10.Tết Thanh minh (theo tiết thanh minh hàng năm)
11.Tết Đoan ngọ (ngày 5 tháng 5 âm lịch)
12.Tết Trung Thu (ngày 15 tháng 8 âm lịch)

Nguồn: xklddailoan.net

Đài Loan tìm thấy 47/152 du khách Việt Nam bỏ trốn.

47 người được tìm thấy bao gồm 28 nam và 19 nữ, trong đó 23 người bị bắt và 24 người tự trình diện. Theo cơ quan di trú Đài Loan NIA, cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm 70 du khách nam và 31 du khách nữ còn lại.

Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan trong đoàn 153 người gây chấn động với quy mô lớn chưa từng có liên quan đến chính sách thị thực Quan Hồng

Một chính sách có mục đích giúp các nhóm khách du lịch từ 5 người trở lên ở một số nước Đông Nam Á được cấp thị thực đến Đài Loan dễ dàng hơn. Theo CNA, nhóm du khách Việt đến Đài Loan thành 4 nhóm nhỏ vào các ngày 21 và 23/12 trước khi biến mất.

Theo AP, cơ quan di trú Đài Loan không nêu rõ nhóm người Việt Nam đã làm những gì nhưng cho biết họ đã “bắt đầu hành vi bất hợp pháp tập thể”. Một cuộc đ.iều t.ra để ngăn chặn việc sử dụng chính sách du lịch nhóm cho mục đích buôn người hoặc lao động bất hợp pháp cũng đã được giới chức Đài Loan khởi động.

Truyền thông Đài Loan đã kêu gọi cộng đồng người Việt ở Đài Loan vận động những du khách Việt còn lại ra trình diện cơ quan chức năng, cho biết ai tự trình diện sẽ được khoan hồng và có thể trở về nhà nhanh hơn.

Cơ quan di trú cho biết, những người vào Đài Loan bất hợp pháp có thể chịu án tù 3 năm và bị phạt khoảng 2.900 USD. Cơ quan này cũng cảnh báo những người chứa chấp người vi phạm cũng phải đối mặt với án tù 2 năm.

Năm 2016, Đài Loan có chính sách cho phép khách du lịch từ Đông Nam Á làm thủ tục cấp visa điện tử nếu họ là thành viên của các nhóm du lịch chất lượng cao. Tuy nhiên chính sách này được cho là đã bị lợi dụng để đưa người đến Đài Loan cho các mục đích khác thay vì du lịch.

Theo: vov.vn

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *