[ T.IN N.ÓNG ] B.ắt k.hẩn c.ấp 5 người Việt Nam về t.ội dùng hộ chiếu nhập cảnh vào Hàn Quốc

Cảnh sát JeJu cho biết hiện đang bắt giam 5 người VN tên 니 ( Nhi 26t) , 쭉 ( Truc 30t ) và 3 người khác về tội dùng hộ chiếu giả đưa người nhập cảnh trái phép .

Theo cảnh sát điều tra cho biết Nhi chịu trách nhiệm kêu gọi những người ở Việt Nam có nguyện vọng , mong muốn đi Hàn Quốc làm việc .Hứa sẽ đưa những người này sang Hàn Quốc bằng cách đi du lịch đến Jeju không cần visa.

Trong quá trình này Nhi sẽ liên lạc với Truc .Và Truc sẽ chịu trách nhiệm sẽ mượn hộ chiếu của người khác ( hoặc làm giả )đưa cho những người Việt Nam mới sang này mua vé máy bay hoặc mua vé tàu để vào đất liền với mức phí là 3.000usd / người .

Nhưng không may , vào ngày 28/4 vừa qua . Trong lúc làm thủ tục tại sân bay Jeju để vào đất liền , nhân viên hải quan đã phát hiện ảnh trong hộ chiếu và người đang đứng làm thủ tục hoàn toàn không giống nhau nên tạm thời bắt giữ 2 người và tiến hành điều tra .

Cùng 1 ngày . Nhân viên hải quan đường thủy cũng đã bắt giữ một người khác nữa tên 닷 ( Dat 31t ) cũng vì lí do ảnh hộ chiếu và người làm thủ tục không giống nhau .

Tại cơ quan điều tra những người Việt Nam này đã khai nhận tất cả toàn bộ quá trình từ lúc làm hồ sơ cho đến lúc sang hàn Quốc .

Theo đó đã truy nã và bắt giữ Nhi và Truc là 2 người đứng ra dẫn dắt cũng như làm hộ chiếu giả đưa người Việt Nam sang Hàn Quốc trái phép .

Bắt đầu từ năm 2002 khách du lịch nước ngoài đến du lịch tại đảo Jeju sẽ không cần visa .

Hiện vụ việc vẫn được mở rộng điều tra làm rõ .

Em bé trên 10 tuổi thiệt mạng do tiêm phòng cảm cúm ở Hàn Quốc … Cảnh sát Hàn Quốc ” Dự định khám nghiệm t.ử thi “

Em bé trên 10 tuổi thiệt mạng do tiêm phòng cảm cúm ở Hàn Quốc … Cảnh sát Hàn Quốc ” Dự định khám nghiệm t.ử thi ” (독감 주사 맞은 10대 숨져…경찰 “부검 예정”)

Em bé Yang người Hàn Quốc ( 14 tuổi ) sau khi được tiêm do có triệu chứng cảm cúm, đã nói mình bị khó thở và thiệt mạng. Cảnh sát đã đứng ra điều tra.

(감기 증세로 독감 주사를 맞은 A(14)양이 호흡곤란을 호소하다 숨져 경찰이 수사에 나섰다.)

Theo một cảnh sát trưởng tỉnh Jeonju vào ngày 29 tháng 4, Yang đã được chuyển đến bệnh viện vì bị khó thở tại nhà vào lúc 1 giờ sáng ngày 29, nhưng đã chế.t trong khi điều trị.

(29일 전북 전주완산경찰서에 따르면 A양은 이날 오전 1시께 자택에서 호흡곤란 증세를 보여 병원으로 이송됐으나 치료 도중 숨졌다.)

Em Yang cảm thấy người bị đau đầu và sốt, nên đã đến một bệnh viện ở thành phố Jeonju vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm trước. Tại bệnh viện nói trên, bé được chẩn đoán bị cúm và được tiêm phòng cúng bằng dung dịch B rồi trở về nhà.

(A양은 두통과 발열 증세를 보여 전날 오후 2시께 전주시 완산구 한 병원을 찾았으며, 해당 병원에서 독감 판정을 받고 B형 독감 주사를 맞은 뒤 귀가했다.)

Cảnh sát cho biết bé Yang đang nghỉ ngơi tại nhà thì đột nhiên xuất triệu chứng kỳ lạ.

(A양은 자택에서 휴식을 취하다 급작스레 이상 증세를 보였다고 경찰은 설명했다.)

Bác sĩ phụ trách khám cho bé giải thích rằng không có điểm kỳ lạ nào ngoài các triệu chứng cảm cúm, chẳng hạn như nhiệt độ của bé Yang tăng lên 40 độ vào suốt cuối tuần và nôn nhiều lần.

(담당 의사는 A양이 주말 내내 열이 40도까지 오르며, 여러 차례 구토하는 등 독감 증세 말고는 별다른 특이점은 없었다고 설명했습니다.)

[Bác sĩ Phụ trách / Đã Sửa đổi giọng nói: “Thuốc không sai, đây là thuốc đã được cấp phép. Và cái đó (tác dụng phụ ) vẫn chưa được xác minh chính xác …”]

([담당 의사/음성변조 : “약이 잘못된 건 아니니까. 일단 허가받은 약이고. 그것(부작용)이 아직은 정확하게 밝혀지지 않았으니까…”])

Vẫn chưa có báo cáo về bất kỳ tác dụng phụ gây t.ử vong của liều thuốc Peramivir tiêm cho bé Yang.

( A양에게 처방한 페라미플루 주사는 아직까지 치명적인 부작용은 보고되지 않았습니다.)

Cảnh sát sẽ yêu cầu Viện điều tra khoa học quốc gia khám nghiệm t.ử thi để xác nhận nguyên nhân chính xác dẫn đến cái ch.ết của em bé.

(경찰은 정확한 사인 확인을 위해 국립과학수사연구원에 시신 부검을 의뢰할 예정이다.)

Một quan chức cảnh sát nói: ” Do không xác định được nguyên nhân t.ử vong của em bé, nên sẽ có kế hoạch khám nghiệm t.ử thi” và chúng tôi sẽ quyết định phương hướng điều tra sau khi có kết quả khám nghiệm” .

(경찰 관계자는 “사인을 알 수 없어 부검할 예정”이라며 “부검 결과에 따라 수사 방향을 결정하겠다”고 말했다. )
KBS 뉴스 조선우입니다.

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *