Sáng nay nhiều lao động BHP Việt nam bị b.ắt tại Đài B.ắc Đài Loan trên đường đi làm

Tin vắn lao động bất hợp pháp. Mọi người đi lại cẩn thận nha.

Vào sáng nay cảnh sát tại khu vực Đài Bắc đi tuần tra thì bắt gặp một xe chở hàng bên trong đó có 4 thanh niên Việt Nam với sắc thái lo sợ.

Cảnh sát nghi ngờ nên yêu cầu xuống xe để kiểm tra. 4 thanh niên tìm cách chạy trốn nhưng đều bị bắt và đưa về đồn.

Cảnh sát cho biết 4 người đều là lao động bỏ trốn, trong đó có 1 người cư trú bất hợp pháp khoảng 2107 ngày. 4 người này sẽ bị phạt do ở trái phép và đưa về Việt Nam.

Đài Loan t.ruy t.ố 4 người trong v.ụ 148 du khách Việt ‘mất tích’

Văn phòng Công tố quận Cao Hùng (Đài Loan) ngày 5.3 truy bố 4 người, trong đó có 2 người Việt, về nhiều tội danh trong vụ 148 người Việt “mất tích” khi đến Đài Loan bằng thị thực du lịch hồi cuối năm ngoái.

Hãng tin CNA dẫn nội dung cáo trạng cho hay một phụ nữ người Việt làm việc cho một công ty du lịch ở Hà Nội đã tuyển 20 người Việt muốn làm việc ở Đài Loan và thu phí thị thực từ 1.000-3.000 USD.

Sau khi có được thị thực điện tử cho khách hàng, bà này dẫn một đoàn khách gồm 19 người đến thành phố Cao Hùng vào ngày 21.12.2018 và một người khác đã đi máy bay đến Đài Trung vào ngày 14.12.2018.

Tất cả những người này đều bị báo mất tích sau khi đến sân bay ở Đài Loan.

Người phụ nữ trên cùng chồng người Đài Loan, họ Tiêu, bị phát hiện cho 2 trong số những người Việt nói trên trốn tại nhà của họ ở Đài Bắc trong nhiều ngày và sau đó sắp xếp một người khác làm công việc giao hàng ở thành phố Đào Viên.

Hai vợ chồng trên bị truy tố về tội làm giả giấy tờ, vi phạm Đạo luật dịch vụ lao động và một số tội danh khác.

Ngoài ra, một người Đài Loan sống ở Việt Nam họ Trịnh, và một người đàn ông Việt khác làm việc cho một công ty du lịch ở Hà Nội bị cáo buộc tuyển 33 người Việt và sắp xếp cho họ bay đến Đài Loan làm việc vào ngày 23.12.2018, lấy phí từ 1.000-2.500 USD.

Hai người này bị truy tố về tội làm giấy tờ giả, bao che nghi phạm hình sự. Người đàn ông trên còn bị truy tố về tội vi phạm Đạo luật ngăn chặn buôn người sau khi ông này bị phát hiện ép nhiều phụ nữ Việt bán dâm ở Đào Viên.

Một cuộc điều tra về 2 nhóm khác bị tình nghi liên quan đến vụ mất tích của du khách Việt vẫn đang được tiến hành.

Theo dữ liệu từ Cục Di dân Đài Loan, tính đến ngày 19.2 có 92 người (gồm 57 nam và 35 nữ) trong số 148 người Việt mất tích đã bị bắt hoặc tự đến trình diện.

Khối không khí lạnh lục địa dự kiến mang lại không khí lạnh cho Cho Đài Loan trong ba ngày tới

Một khối không khí lạnh lục địa đã đến Đài Loan dự kiến ​​sẽ mang lại thời tiết lạnh, ẩm ướt cho miền bắc Đài Loan và tuyết đến vùng núi của đất nước trong ba ngày tới.

Cục Thời tiết Trung ương (CWB) hôm nay cho biết, khi một khối không khí lạnh lục địa đẩy xuống phía nam Đài Loan

Hôm nay, nhiệt độ thấp dự kiến ​​sẽ giảm xuống từ 14 đến 17 độ C ở phía bắc và đông bắc Đài Loan, 16 đến 23 độ ở miền trung Đài Loan và 19 và 26 độ ở miền nam Đài Loan.

Các thành viên của cộng đồng trong tất cả các khu vực được khuyến cáo nên cẩn thận với sự dao động nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm.

CWB cho biết gió đông bắc sẽ tăng cường vào tối nay và đã đưa ra một lời khuyên gió mạnh cho cả quốc gia.

 

Gió cấp 6 đến 7 sẽ được nhìn thấy ở phía bắc Đài Loan và phía bắc eo biển Đài Loan, với những cơn gió mạnh lên đến cấp 10 trong cơn giông bão.

CWB dự đoán rằng khối không khí lạnh lục địa sẽ được cảm nhận mạnh mẽ nhất ở Đài Loan vào thứ Năm và thứ Sáu (7 và 8 tháng 3), khi nhiệt độ thấp sẽ giảm xuống 12 đến 13 độ ở phía bắc Đài Loan, 13 đến 14 độ ở miền trung Đài Loan, và 14 độ ở phía nam và phía đông Đài Loan.

Các khu vực miền núi có độ cao hơn 3.500 mét có thể thấy tuyết rơi từ hôm nay đến thứ Sáu, theo CWB.

Lốc động đất 4.0 độ richter NE Đài Loan

Cường độ 4.0 rung chuyển ở phía đông bắc quận Yilan của Đài Loan

Một trận động đất mạnh 4,0 độ richter đã làm náo loạn cư dân của huyện Yilan ở đông bắc Đài Loan sáng nay lúc 9:33 sáng, theo Cục thời tiết trung ương (CWB).

Tâm chấn của trận động đất nằm cách Tòa thị chính quận Yilan 4,3 km về phía bắc ở độ sâu 83,7 km, dựa trên dữ liệu CWB.

Cường độ của trận động đất, đo lường tác động thực sự của cơn chấn động, đã đăng ký 1 trên thang 7 tầng của Đài Loan ở quận Yilan, thành phố Tân Bắc và thành phố Đào Viên.

Nằm dọc theo cái gọi là Vành đai lửa Thái Bình Dương, Đài Loan sử dụng thang cường độ từ 1 đến 7, đo mức độ mà một trận động đất được cảm nhận ở một vị trí cụ thể.

Không có thương tích đã được báo cáo từ trận động đất tại thời điểm công bố.

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *