Rơi máy bay thảm khốc ở Hawaii, toàn bộ hành khách t.ử n.ạn

Chín người thiệt mạng đêm 21/6 khi máy bay hai động cơ chở người nhảy dù rơi tại sân bay Dillingham Airfield trên đảo Oahu, Hawaii.

Theo Hawaii News Now, chiếc máy bay dường như rơi khi cất cánh.

Giới chức trách tại Sở cứu hỏa Honolulu cho biết những báo cáo ban đầu cho thấy chiếc máy bay rơi vào khoảng 18h30, theo giờ địa phương.

Khi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường, họ nhìn thấy xác máy bay chìm trong biển lửa.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ đám cháy có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

Khoảng 1 giờ sau khi máy bay gặp nạn, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa địa phương có tên Manuel Neves nói với báo giới: “Ngay lúc này, báo cáo ban đầu cho thấy có 9 nạn nhân trên máy bay. Không có ai sống sót”.

Ông Neves cho biết thêm các thành viên gia đình của những người trên máy bay có mặt dưới mặt đất khi vụ tai nạn xảy ra nên có thể họ đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng máy bay rơi.

“Việc này thật sự khó khăn. Trong sự nghiệp cứu hỏa 40 năm của tôi ở Hawaii, đây là vụ rơi máy bay bi kịch nhất tôi từng chứng kiến”, ông Neves nói.

Trên Twitter, Thị trưởng Kirk Caldwell chia sẻ rằng ông đang theo dõi diễn biến vụ rơi máy bay. “Lúc này, tôi dành tâm trí và lời cầu nguyện của mình cho gia đình và bạn bè những nạn nhân”, ông Caldwell viết.

Theo người phát ngôn Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Honolulu Shayne Enright, toàn bộ 9 người trên máy bay gặp nạn tử vong tại hiện trường.

Đây là một trong những vụ rơi máy bay dân sự chết chóc nhất trong lịch sử hiện đại của Hawaii.

Năm 1994, chín người thiệt mạng khi một chiếc máy bay du lịch cất cánh từ sân bay Hilo đâm vào khu vực địa hình đồi núi ở Haleakala, theo Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB).

Trước đó 5 năm, 8 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay dịch vụ rơi xuống nước trên đường tới Molokai.

Gần đây hơn, một phi công cùng bốn hành khách nhảy dù đã thiệt mạng năm 2016 khi chiếc máy bay Cessna 182H rơi tại sân bay Port Allen ở Kauai.

Tin liên quan người Việt ở Houston

Một ông Việt Nam vừa b ị b ắt ở Houston, Texas, hôm Thứ Tư, 19 Tháng Sáu, sau khi b ắn nhân viên cứu hỏa đến giúp ông và rồi sau đó nói dối với cảnh sát là ông có chôn một x ác ng ười trong sân nhà mình.

Theo nhật báo The Houston Chronicle, sự việc xảy ra lúc 9 giờ sáng, khi nhân viên c ứu h ỏa được gọi đến căn nhà trên đường Sela, thuộc khu Alief ở phía Tây Houston, để giúp ông David Phạm, 66 tuổi.

Tuy nhiên, khi thấy nhân viên c ứu hỏa đến, ông David thả con chó Chihuahua ra, và rút s úng b ắn để xua đuổi họ.

Lính cứu hỏa phải gọi cảnh sát đến, mặc dù không ai bị tr úng đ ạn.

Ông David Phạm bị tịch thu súng, còng tay, và đưa lên xe chở về đồn.

Khi ngồi trên xe, ông David cho cảnh sát biết ông có “chôn một xác người trong sân nhà,” theo lời cảnh sát viên Mark Holbrook.

Cảnh sát và nhân viên giảo nghiệm được phái tới nhà ông.

Sau khi đào bới khắp sân nhà, họ không tìm thấy gì cả, ông Holbrook nói.

Ông Holbrook thấy ông David có vẻ đang có “vấn đề” vì sau đó còn nói rằng ông chỉ “nói đùa với cảnh sát thôi.”

Ông David Phạm sẽ bị tr uy t ố hai t ội h ình liên quan đến t ấn c ông gia trọng đối với nhân viên chính quyền, cảnh sát Houston cho biết.

Hồ sơ tòa cho thấy năm 2001 ông David từng b ị b ắt vì n ém đá vào cảnh sát, nhưng sau đó được tha.

“Bị cáo b ị t âm th ần,” theo hồ sơ h ủy vụ tr uy t ố do Văn Phòng Biện Lý Harris County đưa ra. “Th iệt h ại được đền bù cho Harris County, và bị cáo viết một lá thư xin lỗi.”

Hồi năm 2015, ông David cũng b ị b ắt vì mang súng không có giấy phép, và ông cũng bị b ắt năm 1999 vì bán rượu cho trẻ vị thành niên. Cả hai đều là kh inh tội.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *