Tin N.óng Phối hợp với cục di dân cảnh sát HÀn Quốc truy quét lao động BHP lớn nhất đầu năm, 40 người Việt đã bị b.ắt giữ.

Đêm hôm qua cảnh sát HÀn Quốc đã tiến hành một cuộc càn quét lao động BHP lớn nhất từ trước đến nay.

Theo đó thì chính phủ HÀn Quốc đã ra lệnh truy quét lao động BHP vào đầu năm với chủ trương quét sạch nhưng lao động làm việc không có giấy tờ hợp pháp để làm sạch đất nước.

Chính phủ HÀn Quốc đã huy động hơn 400 cảnh sát để tạo nên một chủ nhật đỏ khắp các vùng của quốc đảo nhỏ này.

Theo như video của một bạn chia sẻ thì rất nhiều người lao động BHP cũng như lao động hợp pháp làm thêm chưa được sự cho phép của HÀn Quốc đã bị bắt .

Cảnh sát HÀn Quốc cũng đã nêu cao chủ trương để truy quét đầu năm nhằm chấn chỉnh lại luật pháp cho đất nước này.

Theo tin chúng tôi nhận được thì trong những ngày tới thì họ sẽ làm rất gắt gao trên toàn bộ đất nước HÀn Quốc nên anh em lao động BHP cần chú ý.

Tránh những chỗ tụ tập đông người cũng như tụ tập hội họp nhậu nhẹt.Các quán karaoke cũng như quán bar cũng là nơi để cảnh sát truy quét.

Hàn Quốc công bố hình phạt mới dành cho hành vi chuyển tiền tay ba trái phép, mức án nặng nhất

C.ẢNH B.ÁO CHO NHỮNG AI CHUYỂN TIỀN TAY BA – ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG BẠN LÀM TAY 3

Chuyển tiền tay ba là một kiểu chuyển tiền quốc tế (일종의 대체송금) được nhiều người Việt ưa dùng vì tính tiện lợi mà nó mang lại.

Nhưng đối với những người ở Hàn Quốc lâu hay đã từng vấp phải vấn đề dẫn tới mất tiền sẽ hiểu, hình thức chuyển tiền này là “lợi bất cập hại”, có khi là “tiền mất tật mang”.

Theo Luật giao dịch ngoại hối (외국환거래법), tất cả các hành vi chuyển đổi, mua bán, chuyển tiền ra nước ngoài đều phải thông qua các doanh nghiệp đã được cấp phép bởi chính phủ Hàn Quốc (các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải đăng ký và đạt được các điều kiện theo như điều 8 của bộ luật này).

Tất cả các giao dịch ngoại hối không thông qua các cơ quan doanh nghiệp này đều là các giao dịch bất hợp pháp.Hoán đổi ngoại tệ bất hợp pháp là hành vi chuyển khoản vào tài khoản cá nhân (tổ chức) nội địa một số tiền muốn chuyển khoản ra nước ngoài.

Sau khi bên nhận đổi tiền, xác nhận đã nhận được số tiền đó thì sẽ chuyển khoản tương ứng số tiền đó vào tài khoản của bạn ở nước ngoài.

Có nghĩa là, khi bạn muốn chuyển đổi ngoại tệ ra nước ngoài (gửi tiền về nước ) mà không muốn thông qua các cơ quan tính dụng, bạn bắn tiền vào cho người nhận đổi tiền.

Sau đó người đó sẽ tiến hành bắn lại số tiền tương đương vào tài khoản ở quê nhà cho bạn.

Và tất nhiên hành vi như thế là hành vi bị cấm và coi là phạm pháp ở Hàn Quốc.

Khung hình phạt áp dụng với hành vi đổi ngoại tệ bất hợp pháp là gì?

Đối chiếu vào khoản 2điều 27 và điều 29 của luật giao dịch ngoại hối ( 외국환거래법 ), căn cứ vào từng trường hợp ( hoàn cảnh và mục đích sự việc) hành vi đổi ngoại tệ BHP sẽ bị xử phạt dưới 3năm tù giam hoặc xử phạt dưới 300triệu won.

Đại đa số mức tiền phạt sẽ gấp 3 lần số tiền giao dịch…Nếu mức tiền phạt vượt quá 300triệu won thì mức phạt đề ra sẽ dưới 3 lần số tiền giao dịch.

Hiện nay việc chuyển đổi ngoại tệ giữa các cá nhân đang rất phổ biến vì nó tiết kiệm thời gian và thuận tiện.

Nhưng ẩn chứa sau đó là rất nhiều rủi ro và hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt các bạn còn có thể vô tình trở thành con tốt thí cho các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới cái mác chuyển tiền tay 3, để rồi tiền mất tật mang.Bất kỳ là ai, đừng chủ quan và hãy tự bảo vệ cho chính mình.

P/s : Gần đây những kẻ đánh cắp được nick facebook rồi thay đổi thông tin làm chuyển tiền tay ba.

Đã không ít anh chị em bị lừa đảo.
Đồng tiền làm ra đã khó , mong anh chị em chuyển tiền về quê nhà hãy chọn cho mình cách chuyển tiền an toàn và tuân thủ luật pháp của Hàn Quốc.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *