Phát hiện 1 cô gái Việt Nam c.hết trong phòng tại 구미 원평동 do b.ị s.át h.ại

Hôm qua  ngày 13 / 3 cảnh sát 구미 cho biết vừa phát hiện một cô gái Việt Nam chết trong phòng trọ ( 원룸) trong tình trạng sùi bọt mũi chưa rõ nguyên nhân.

Được biết vào lúc 3h40p chiều ngày hôm nay ( 13/3) tại một căn phòng trọ thuộc khu vực 구미 원평동 cảnh sát tìm thấy thi thể của một cô gái Việt Nam tên A ( 31t) nằm chết trên giường trong tình trạng mũi có bọt trắng .

Bên cạnh chị A là một người đàn ông Hàn Quốc tên B ( 58t , lái xe taxi ) đã ngất xỉu , trong người có mùi rượu nồng nặc .

Cảnh sát cho biết chị A là nhân viên phục vụ quán rượu , do không thấy chị A đi làm , không liên lạc được nên nhân viên quán rượu đã đến tận nhà tìm thì phát hiện sự việc trên.

Nhân viên quán rượu cho biết thêm , ông B ( 58t) là khách quen của chị A tại quán rượu.

Theo quan sát ban đầu không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài . Cảnh sát không ngoại trừ khả năng chị A bị sát hại nên sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra rõ vụ việc trên .

Thông tin vụ việc chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc sớm nhất khi vụ việc được làm rõ.

Cảnh sát Hàn Quốc truy b.ắt tại khu vực 충주시 

Cảnh sát Hàn Quốc truy bắt tại khu vực 충주시  ập vào một công xưởng đã bắt giữ nhiều lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp, nhiều người tháo chạy tạo nên cảnh truy bắt hỗn loạn chưa từng có.

Đây là chiến dịch truy quét BHP mạnh nhất, thi hành nhiều chính sách cải cách kinh tế đất nước trong đó có việc trục xuất lao động chui để củng cố công ăn việc làm cho chính người dân Hàn Quốc.

Lao động chui chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng thất nghiệp của lao động người Hàn Quốc tăng cao trong những năm vừa qua.

vì giá nhân công rẻ và lực lượng lao động từ Đông Nam Á dồi dào đặc biệt là từ Việt Nam.

Người lao động chui Việt Nam tại ở Hàn Quốc có số lượng rất đông gây nên những hiện trạng mất cân bằng trong lực lượng lao động tại Hàn Quốc, thất thu thuế và gây bất ổn xã hội vì không được chính quyền quản lí.

“Clip chỉ có vài giây ngắn ngủi nhưng chứa quá nhiều cảm xúc. Chúc tất cả các anh em ngày mới ăn lành” – một người Việt tại Hàn Quốc chia sẻ.

Nhiều người cảm thấy xót xa cho cảnh kiếm ăn nơi xứ người, chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải trốn chạy.

Đây là đợt truy bắt lớn nhất của nhà chức trách Hàn Quốc khiến người lao động Việt hoang mang lo lắng vì chén cơm có thể bị mất bất cứ lúc nào, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về Việt Nam là điều chắc chắn.

Để “trốn thoát” cuộc truy quét của cảnh sát Hàn Quốc trong chiến dịch này, cộng đồng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã tận dùng tối đa sự tiện lợi cũng như tốc độ lan truyền của MXH Facebook để giúp đỡ nhau tránh khỏi những địa điểm “nóng ” mà cảnh sát đang kiểm tra người lao động BHP

Chiến dịch lần này được thực hiện theo lệnh tổng thống nên sẽ rất gắt, các công ty cũng không dám nhận lao động BHP nữa vì tân tổng thống khuyến cáo rằng nếu công ty nào bị phát hiện sẽ phải nộp phạt 10 triêu Wuon.

Mặc dù đang trong thời gian lao động hay trên đường tới chỗ làm, các anh chị em đều chụp lại những tấm hình vô cùng quý báu để chia sẻ cho cộng động người lao động Việt tại Hàn Quốc biết và tránh khỏi những khu vực mà cảnh sát đang tiến hành kiểm tra . Đồng thời cũng chúc cho anh chị em bình an để có thể yên tâm làm việc

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, có hơn 50 người Việt Nam bị bắt giữ trong đợt truy quét ngày hôm  qua, thông tin đang được tiếp tục cập nhật.

Nhiều người Việt Nam tỏ ra lo lắng và thông cảm cho số phận của các lao động chui tuy nhiên cũng có khá nhiều người vui mừng vì cho rằng chỉ có răn đe như vậy mới có thể giảm số lượng lao động lại và tăng cơ hội cho những người đi sau.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *