PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Một ng.hi c.an gốc Việt, 71 tuổi, bị b.ắt và b.ị truy t.ố vì c.áo b.uộc t.ội t.ấn c.ông tì.nh d.ục bốn thiếu nữ ở Philadelphia.

Theo đài Fox 29, n.ghi c.an có tên Dương Thạch, 71 tuổi, cư dân Lansdale, cách Philadelphia khoảng 33 dặm.

Ông Thạch b.ị cảnh sát Philadelphia b.ắt giữ hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, và bị tr,uy t,ố t,ội hi.ếp d.âm, t.ấn c.ông t.ình d.ục người không ch.ống c.ự được và g.ây ng.uy hi.ểm cho người vị thành niên.

Cảnh sát cho hay những v.ụ t.ấn c.ông này x.ảy r.a trong giai đoạn từ ngày 1 Tháng Giêng đến ngày 8 Tháng Năm, 2019, trên đường Carlisle, đường Christian, đường số 13 và đường Porter ở phía Nam Philadelphia.

Đài ABC 6 cho biết bốn n.ạn n.hân đều là thiếu nữ, trong độ tuổi từ 9 đến 16 và đều bị ông Dương t.ấn c.ông tì.nh d.ục trong xe của ông.

Nhân viên công lực cho hay ông biết bốn n.ạn n.hân qua một người quen.

Cảnh sát Philadelphia đang đi.ều t.ra và chưa cho biết chi tiết của từng v.ụ t.ấn c.ông, cũng như thông tin về các n.ạn n.hân. (TL)

T.in liên quan Người Việt Tại Mỹ,

Hai người Việt đã được cấp visa sang Mỹ h.iến t.ủy x.ương cứu anh ruột.

SAN JOSE, California (NV) – Cuối buổi chiều hôm Thứ Ba, 18 Tháng Sáu, sẽ là một thời khắc không bao giờ quên với ông Tứ Lê, khi ông nhận được tin hai người em của mình đã được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn cấp visa sang Mỹ để ghép tủy xương cho ông.

Ông Tâm Nguyễn, cựu Nghị Viên Khu Vực 7, Thành Phố San Jose, xác nhận tin này với nhật báo Người Việt.

Ông cho biết trong thông cáo báo chí được gửi ra từ văn phòng của Dân Biểu Zoe Lofgren, chủ tịch Tiểu Ban Di Trú và Quốc Tịch Hạ Viện ghi rõ:

“Chúng tôi rất hoan nghênh thông báo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hai người em của ông Tứ Lê đã được cấp visa tạm thời để sang Hoa Kỳ hiến tủy cứu sống anh của họ.”

“Tôi không thể vui mừng hơn cho ông Tứ và gia đình ông ấy. Hãy hình dung việc hiến tủy xương là cách duy nhất để cứu sống ông Tứ, và chỉ có hai người em trai ruột mới có thể cứu mình nhưng lại bị từ chối visa sang Mỹ.

Tôi muốn cảm ơn ông Đại Sứ Hoa Kỳ Kritenbrink đã cùng hợp sức với tôi và Thượng Nghị Sĩ Harris để có được giải pháp nhanh nhất có thể.

Tôi xin chúc ông Tứ và gia đình ông ấy thật nhiều may mắn. Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng những gì tôi có thể,” Dân biểu Zoe Lofgren ghi trong thông cáo báo chí.

Thứ Hai tuần trước, Dân Biểu Lofgren đã có cuộc trò chuyện với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông đã đề nghị một cuộc phỏng vấn khác cho hai người em trai của ông Tứ.

Ông Tâm Nguyễn nói: “Ông Tứ Lê cho biết ngày mai, Thứ Tư, 19 Tháng Sáu, hai người em trai của ông sẽ đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn để nhận visa.”

Tháng Giêng, 2018, ông Tứ bị chẩn đoán mắc phải một dạng ung thư máu có tên là hội chứng Myelodysplastic.

Theo tìm hiểu từ trang Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học, đây là một nhóm tân sinh dòng tế bào tạo máu dị hợp đặc trưng do sự biệt hóa bất thường, rối loạn hình thái tế bào, giảm một hoặc nhiều dòng tế bào máu và tăng nguy cơ tiến triển thành bạch cầu cấp dòng tủy.

Đây là một bệnh lý hiếm gặp ở người, nhưng cũng thường gặp trong chuyên khoa huyết học.

Ở Mỹ, thống kê năm 2003-2008 tần suất mắc bệnh này từ 4.1 đến 4.6 ca trên 100,000 người.

Bệnh viện nơi ông Tứ điều trị cho biết bệnh của ông cần phải tìm người ghép tủy xương. Hai người con ruột của ông đã lần lượt thử máu nhưng chỉ có 50% khả năng tương thích với máu của ông.

Trong y khoa, rất hiếm và rất khó để tìm thấy loại tủy xương hoàn hảo cho việc cấy ghép. Nhưng, có thể nói là kỳ tích đã xảy ra.

Sau khi thử máu, hai người em của ông Tứ ở Việt Nam được biết là tủy của họ tương thích với ông Tứ 10/10.

Các bác sĩ ở bệnh viện Standford cho biết quyết định cấy ghép này vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của ông Tứ Lê.

Nếu không thực hiện, căn bệnh ung thư máu của ông Tứ có thể tiến triển nguy hiểm, thậm chí ông chỉ có thể sống được vài tuần.

Do đó, họ đã gửi một lá thư đi kèm với hồ sơ xin cấp visa sang Mỹ cho hai người em của ông Tứ. Thế nhưng, hai người em của ông bị từ chối trong lần phỏng vấn hồi đầu tháng này.

Câu chuyện của ông Tứ được một số hãng thông tấn, truyền thông Mỹ ở hành phố San Jose tường thuật ra với công luận.

Gia đình ông Tứ đã nhờ sự giúp đỡ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris và Dân Biểu Zoe Lofgren.

Kỳ tích đã thật sự xuất hiện với ông Tứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X