Một trong những lý do khiến Kuman thông…S.ự t.h.ậ.t r.ợ.n n.g.ư.ờ.i về thế giới h.u.y.ề.n t.h.u.ậ.t ở Thái Lan.

Một trong những lý do khiến Kuman Thông, loại bùa ngải được chế tác một cách k.i.n.h d.ị từ h.à.i n.h.i rất được người Thái Lan cũng như giới doanh nhân ở nhiều nước s.ă.n l.ù.n.g, là bởi niềm tin mê muội rằng chúng có khả năng “ph.á” các đ.ối t.h.ủ cạnh tranh…

Thế giới các loại bùa ở Thái Lan thật vô cùng phong phú: bùa hộ mệnh, bùa chứng giám lời thề, bùa tài lộc… Tuy nhiên, loại được bán chạy nhất ở đây phải kể đến là bùa Thiên linh cái, Kuman Thong. Loại bùa này được phát triển dựa trên câu chuyện dân gian Thái.

Theo đó, một lần vị tướng trẻ Khun Phaen tức giận vì phát hiện vợ đ.ầ.u đ.ộ.c mình nên đã lôi đứa con trong bụng vợ bọc vào một tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô và đọc thần chú để luyện bùa thiên linh cái. Đứa bé c.h.ế.t đi, h.ồ.n nhập vào bùa và trở thành thần hộ vệ cho cha mình.

Dù chỉ là một câu chuyện hoang đường như vậy nhưng người Thái Lan lại rất tin rằng các h.ồ.n ma trẻ nhỏ linh thiêng và có thể bảo vệ cho cả gia đình khỏi những h.i.ể.m n.g.u.y đe d.ọ.a. Tinh thần trong sáng của đứa bé kết hợp chú thuật và thần lực của các vị Tổ thông qua việc tế luyện công phu của pháp sư sẽ cho ra đời một tiểu quỷ có nhiều khả năng đặc biệt.

Sự thật rợn người về thế giới huyền thuật ở Thái Lan - Ảnh 1

Từ hàng trăm năm trước, người ta đã tìm thấy những bản hướng dẫn chi tiết cách làm một Kuman Thong. Theo nguyên bản, để làm nên bùa này, người ta phải ra nghĩa địa tìm x.á.c c.h.ế.t một người phụ nữ đang có mang và mới c.h.ế.t được 21 ngày.

Sau khi bày đồ lễ vật cúng, ông thầy xin người phụ nữ đứa con trong bụng rồi đào x.á.c lên m.ổ b.ụ.n.g lấy đứa bé. Lấy được x.á.c về, thầy phù thủy phải đem ngay đến một l.ò t.h.i.ê.u gần đó để thực hiện công đoạn thứ hai là sấy x.á.c c.h.ế.t. Khi x.á.c đứa bé đã khô quắt queo và nhỏ gần bằng nắm tay thì ông thầy dùng vải quấn lại, và phủ một lớp sơn mài, sau đó dát bằng vàng lá rồi để lên bàn thờ và thực hiện nghi thức ma giáo.

P.h.á “đối thủ” hiệu quả?

Kuman Thong được người Thái tin là có thể làm được rất nhiều việc từ giúp đỡ người “nuôi”, “thờ” mình làm ăn thành đạt, “hút tiền” đến cho chủ nhân, bảo vệ gia tài… Đáng kể nhất, loại bùa này có thể giúp p.h.á p.h.á.c.h các đối t.h.ủ trong làm ăn, buôn bán như gây bệnh, g.ặ.p n.ạ.n… Quyền năng thực sự của Kuman Thong vẫn chưa được kiểm định.

L.u.ậ.t p.h.á.p Thái Lan n.g.h.i.ê.m c.ấ.m việc “chế tạo” và sử dụng Kuman Thong, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn luôn là một thứ hàng chợ đen đắt giá. Và ở những b.ệ.n.h v.i.ệ.n Thái, thai nhi sinh non liên tục b.ị đ.á.n.h c.ắ.p. M.ộ các bà mẹ đang mang thai cũng thường xuyên bị ă.n t.r.ộ.m.

Năm 2016, cảnh sát Thái b.ắ.t một người Đài Loan tên Chow vì mang theo trong va li 6 thai n.h.i c.h.ế.t n.o.n nhằm mục đích bán lại cho các thầy để làm bùa Kuman Thong. Các t.h.i t.h.ể này đều được sấy khô và dát bằng vàng lá. Kẻ b.u.ô.n l.ậ.u thừa nhận đã mua những “mặt hàng” này với giá hơn 4.000 bảng Anh.

Sau khi trở về Đài Loan, hắn có thể bán lại với giá gấp 6 lần cho những người giàu có. Một nhân viên cảnh sát thuộc ban bảo vệ bà mẹ và trẻ em Thái Lan cho biết: “Những t.h.i t.h.ể này khoảng từ 2 đến 7 tháng tuổi. Chow nói rằng anh ta đã lên k.ế h.o.ạ.c.h bán chúng cho những người giàu mê tín, vốn tin rằng bào thai sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng. Một số x.á.c còn được dát bằng vàng lá”.

V.ụ v.i.ệ.c này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tháng 6/2012, 14 cái x.á.c của trẻ sơ sinh đã được p.h.á.t h.i.ệ.n tại một ngôi nhà hoang ở nông thôn thuộc tỉnh Ubon Ratchathani. Và một cựu y tá b.ị b.u.ộ.c t.ộ.i đã bán những cái x.á.c này với giá 30 USD.

Nghiêm t.r.ọ.n.g hơn, vào tháng 10/2011, có đến 348 x.á.c. t.h.a.i n.h.i b.ị p.h.á đã được tìm thấy bọc trong các túi nhựa và đang t.h.ố.i r.ữ.a tại một t.u v.i.ệ.n Phật giáo tại Wat Phai Ngoen, ngay giữa trung tâm Bangkok. Những cái x.á.c này được thu gom từ năm phòng p.h.á t.h.a.i b.ấ.t h.ợ.p p.h.á.p khác nhau với m.ụ.c đ.í.c.h là bán lại cho những tay thầy pháp để làm thành bùa hộ mệnh.

Mỗi bùa Kuman Thong được bán với giá từ vài nghìn đến vài chục nghìn Usd. Thậm chí có nơi nó được bán với giá tới gần 70 triệu đồng. Đắt là vậy nhưng niềm tin vào khả năng đặc biệt của loại bùa này khiến giới doanh nhân, người làm ăn buôn bán ở Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông vẫn ra sức s.ă.n l.ù.n.g. Còn giới showbiz ở Thái Lan, dù không công khai nhưng thực sự luôn xem Kuman Thong là “bí quyết” để thăng tiến trong sự nghiệp và dành nhiều tài lộc.

Việc chăm sóc  cho Kuman Thong k.ỳ d.ị này cũng hết sức… k.ỳ d.ị. Người chủ phải đặt nó trên một kệ riêng ở nơi kín đáo và phải nuôi dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Và “con ma” nhỏ bé sẽ có thể nhìn thấy hay nghe thấy những mối nguy hiểm với chủ từ khoảng cách 20.000km.

Tuy nhiên, đôi khi Kuman Thong cũng có thể n.g.h.ị.c.h n.g.ợ.m, p.h.á p.h.á.c.h chủ nhà do bản tính vẫn còn trẻ con của nó. Vào những lúc Kuman Thong nghịch ngợm thì người chủ cũng phải t.r.ừ.n.g p.h.ạ.t bằng cách đ.á.n.h nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ và trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy. Và khi một người nào đó không còn khả năng chăm sóc cho một Kuman Thong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về.

Ca sỹ hàng đầu Thái Lan phất lên nhờ bùa ngải?

Theo một số nguồn tin từ Thái Lan, đôi ca sỹ song sinh Thái là Jakkaphan Kansompot và Jakkapong Kansompot có bộ sưu tập gần 2.000 Kuman Thong khá hoành tráng với đủ màu sắc, kích cỡ, hình dạng. Và theo lời đồn của dư luận nước này, sự thành công, nổi tiếng của đôi ca sỹ là nhờ vào bùa ngải này.

Sự thật rợn người về thế giới huyền thuật ở Thái Lan - Ảnh 2

“Chúng là một phần gia đình của chúng tôi, chúng là anh em. Bạn có thể nói tôi m.ê t.í.n này nọ nhưng đây thực sự là niềm tin của người Thái”, Jakkaphan đã trả lời tạp chí Spectrum như vậy.

Theo lời t.ự t.h.ú của cặp ca sỹ song sinh 41 tuổi này thì việc họ có được lượng quảng cáo quá nhiều cùng số lượng người hâm mộ lớn như vậy là nhờ vào sự b.ả.o v.ệ của Kuman Thong. Những ngày họ mới bước vào nghề, dù vật lộn với nghề ca hát và nỗ lực rất lớn song kết quả họ nhận được chỉ là những đắng cay. Họ liên tục bị bể show, tên tuổi họ không ai biết đến, họ liên tục phải sống trong tình trạng chờ các ông bầu mời diễn…

Quá lận đận trong nghề, nên năm 1999, cặp song sinh này thậm chí đã định giải nghệ. Nhưng cũng chính lúc đó mẹ họ đã trao lại cho hai con một Kuman Thong mà ông nội họ từng nuôi trong nhiều năm. Và theo họ, kể từ đó sự nghiệp ca hát của họ lên như diều gặp gió.

Giờ đây, họ đã lọt vào danh sách những ca sỹ có thu nhập khủng ở đất nước chùa vàng này. Tuy nhiên, đây chỉ là lời t.ự t.h.ú của họ, còn quyền năng của Kuman Thong cho đến nay vẫn chưa được công nhận.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *