Một Lao Động Việt bị buộc t.ộ.i nhập cảnh Đài Loan…?

Một người đàn ông Việt Nam 42 tuổi, bị T.ò.a á.n thành phố Đài Trung cấm nhập cảnh Đài Loan vì sử dụng hộ chiếu giả, để ra vào nước này 8 lần trong năm 2016 và năm 2018.

Tờ Thời báo Tự Do đưa tin, Dương Minh Quân, lần đầu đến Đài Loan với tư cách là một công nhân nhập cư hợp pháp vào năm 2002, sau đó bị bắt vì ở quá hạn và bị cấm nhập cảnh,

Không lâu sau khi bị trục xuất, anh ta đã trả tiền để giả mạo danh tính của một người đàn ông tên là Dương văn Toàn và làm hộ chiếu Việt Nam với các thông tin cá nhân của người này, nhưng sử dụng hình của anh ta.

Với hồ sơ giả mạo, bị cáo đã được cấp thị thực hợp lệ từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Hồ sơ cho thấy Dương văn Toàn đã nhập cảnh và rời Đài Loan tại Sân bay Quốc tế Đào Viên vào tháng 8 và tháng 9 năm 2016, và tại Sân bay Quốc tế Cao Hùng vào tháng 11 cùng năm.

Vào tháng 5 và tháng 6 năm 2017, anh đến Đào Viên một lần nữa, sau đó anh nộp đơn xin giấy phép cư trú thành công tại Văn phòng của Cơ quan Di trú Quốc gia ở Quận Nam Đầu.

Tám lần nhập cảnh bất hợp pháp của anh ta đã bị phát hiện, sau khi anh đến Đài Loan vào tháng Tám năm nay.

Khi rời khỏi Đài Loan vào ngày 29/8, trong lần quét dấu vân tay của Cơ quan xuất nhập cảnh quốc gia đã hiển thị 2 tên khác nhau liên quan đến dấu vân tay của anh ta, dẫn đến việc bắt giữ và truy tố.

C.h.ỉ đ.i.ể.m 100 người được cấp 1 Visa, chính sách mới này mà nhiều người BHP Việt đã bán đ.ứ.n.g đồng hương.

Trước tình trạng lao động chui và cư trú BHP ngày càng gia tăng dẫn đến nhiều t.ệ n.ạ.n gây mất đi cơ hội việc làm của người dân trong nước, chính phủ Đài Loan đã áp dụng chính sách mới….

Ngày 12/11 Bộ Tư pháp Đài Loan vừa đưa ra chính sách mới để giải quyết vấn đề người BHP ngày càng gia tăng, theo đó sẽ tăng mức phạt lên đến 50.000 NDT

Và dùng số tiền phạt đó thưởng cho người cung cấp thông tin, bên cạnh đó cũng tăng mức phạt đối với công ty, doanh nghiệp, chủ nhà trọ, khách sạn cho người BHP thuê.

Số tiền phạt lên đến 250.000 tệ đến 750.000 tệ , ngoài ra còn có nhiều ý kiến đề xuất dùng “BHP” để trị BHP.

Cụ thể cứ gọi điện cung cấp thông tin cho cảnh sát khi trục xuất đủ 100 người thì người có công “c.h.ỉ đ.i.ể.m” đem bằng chứng như lịch sử, số điện thoại đến bộ t.ư p.h.áp sẽ được bảo lãnh và cấp Visa.

Vì những lý do trên và thực tế chính phủ Đài Loan cũng đang muốn quản lý các lao động BHP để thu thuế nên rất nhiều người BHP đã báo cảnh sát bắt đồng hương mình.

Theo các chuyên gia nhận định đây được gọi là một trong những bước tiến táo bạo của Đài Loan vừa tạo được việc làm cho người dân địa phương bằng cách cung cấp thông tin hoặc b.ắ.t người BHP giao cho cảnh sát là được thưởng nóng.

Bên cạnh đó còn gây mất đ.o.à.n k.ế.t giữa những người BHP với nhau có thể nói đây là 1 đòn chí m.ạ.n.g để dẹp vấn nạn “sống chui”.

 

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *