Một chủ doanh nghiệp Đài Loan,ă.n chặn tiền lương 60 triệu (TWD)của các lao động BHP

Bắt giữ chủ doanh nghiệp ăn chặn 60 triệu TWD lương của người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Những người lao động nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp là 1 điểm mù trong luật pháp Đài Loan.

Sau khi tuyển dụng những người này, ông giám đốc này này đã ăn chặn 1 lượng lớn tiền lương, nhưng cuối cùng tên giám đốc thất đức đang bỏ trốn này đã bị bắt giữ.

Văn phòng lao động Đài Loan biết họ đã bắt giữ ông chủ họ Lâm 48 tuổi, một đại diện của một công ty chế biến kim loại ở Cao Hùng.

Nơi lao động BHP làm việc

Tình nghi ông này đã chậm lương khoảng 60 triệu đài tệ của 30 người lao động nước ngoài là người cư trú bất hợp pháp.

Ông họ Lâm lợi dụng việc lao động nước ngoài do không có tư cách cư trú tại Đài Loan nên không dễ dàng gì có thể tố cáo ông trong việc chậm lương nên đã thường xuyên chậm thanh toán lương cho công nhân.

Văn phòng lao động và việc làm ở Cao Hùng sau 6 tháng đưa lệnh truy nã đã bắt được tên giám đốc họ Lâm này.

TIỀN LƯƠNG THỰC TẾ KHI ĐI XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN ( NẾU CÔNG TY KHÔNG CÓ GIỜ LÀM THÊM ).

Nếu các bạn ko may bị vào các công ty kkoong có tăng ca thì hàng tháng chỉ có thể nhận đồng Lương cơ bản một tháng là: 23100 đài tệ.

Trong khoản tiền lương này công nhận hàng tháng sẽ phải chi trả các khoản tiền cố định sau:

Tiền bảo hiểm y tế 325 đài tệ, tiền bảo hiểm lao động 462 đài tệ, tiền thuế thu nhập 1386 đài tệ, tiền phí môi giới 1800 đài tệ năm thứ nhất , năm thứ 2 xuống 1700 đài tệ, năm thứ 3 xuống 1500 đài tệ.

Tiền ký túc xá do công ty sắp xếp chỗ ở 2000 -3500 đài tệ, tổng cộng khoản trừ cố định mỗi tháng là 5973 đài tệ, khoản tiền thực tế các bạn nhận về túi là (23100-5973=17127 tương đương là 12 triệu vnd)/tháng

Trong số tiền 17127 đài tệ các bạn sẽ phải tự chi ra tiền mua thẻ mạng điện thoại một tháng la 600 đài tệ.

Tiền ăn sáng 1000 đài tệ, tiền ăn tối mỗi tháng là 3000 đài tệ, chưa tính khoản tiền các bạn tiêu vặt hàng tháng.

Nếu các bạn muốn tự thuê phòng riêng ra ngoài ở với vợ chồng ít nhất cũng phải chi 5000/ tháng bao gồm điện nước, tính ra như vậy tổng chi phí các bạn tiết kiệm lắm cũng vào khoảng 10000 đài tệ.

Nếu tiết kiệm lắm trừ đi hết các bạn sẽ chỉ có thể giữ được số tiền là: (17127 – 10000 = 7127 đài tệ/tháng tương đương là 5 triệu vnd/tháng)

Với thu nhập mỗi tháng tại đài Loan là 5 triệu/ tháng thì các bạn đi đài Loan 3 năm tổng tiền có thể gửi về Việt Nam! Là : 36 tháng x 5 triệu vnd = 180 triệu vnd.

Chi phí các bạn bot ra lúc ban đầu chắc chắn sẽ phải đi qua các anh chị cò đầu nguồn tại Việt nam thì ít nhất là 120triệu, như vậy trừ vốn ban đầu đi tổng 3 năm làm tại đài Loan còn lại chưa nổi 100 triệu vnd.

Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi sang đài Loan may mắn thì vào công ty có nhiều việc có thể kiếm thêm nhiều một chút và phải thật sự tiết kiệm sau này về mới có chút vốn còn nếu ko là vỡ mộng làm giàu đấy ạ.

Ở Việt Nam! Các bạn nếu Kiếm ko nổi ra 8 triệu/tháng thì hãng suy nghĩ đi đài Loan nhé.
Mình chia sẻ cho các bạn nên nói thật để các bạn biết.

Thực tế Bộ lao động cũng hạn chế ko cho các bạn tăng ca nhiều là vì rất nhiều bạn làm quá sức đêm về nằm ngủ rồi ko tỉnh lại nữa, nên mọi người chú ý làm và nghỉ ngơi hợp lý!

HÃY TÌM HIỂU THẬT KỸ ĐƠN HÀNG. NHỜ NGƯỜI THÂN BẠN BÈ TÌM HIỂU. TÌM CÔNG TY UY TÍN VÀ NHỮNG NGƯỜI KHẢO SÁT TRỰC TIẾP ĐƠN ĐỂ TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *