LĐDT người Việt ă.n thịt chó bị g.iam 40 ngày, ph.ạt 30 nghìn Đài tệ

Nhằm gia t.ăng h.ình p.hạt đối với những người ăn thịt chó hay mèo và g.iết h.ại động vật, tháng 4 năm 2017 dự thảo sửa đổi Luật bảo vệ động vật đã thông qua, theo đó mứ.c ph.ạt t.iền cao nhất lên đến 250 nghìn Đài tệ và mức p.hạt t.ù ca.o nhất là dưới 2 năm.

Thế nhưng, sau khi sửa đổi lu.ật, v.ụ án lao động di trú người Việt tại Phong Nguyên Đài Trung bị b.ắt do nấu thịt chó, nhưng chỉ bị xử p.hạt t.ù 40 ngày và p.hạt tiền 30 nghìn Đài tệ.

Vương Dục Mẫn (王育敏) – Ủy viên lập pháp Đảng Quốc Dân: “Nếu như chúng tôi có sửa đổi luật như thế nào, thì khi đến t.òa cũng đều p.hán nhẹ như thế.

Xin hỏi, vậy chúng tôi có sửa đổi hay không, thì có khác gì nhau đâu?”

Đoàn thể bảo vệ động vật chỉ trích: ít xử lý các v.ụ ngược đãi động vật

Theo các đoàn thể bảo vệ động vật, hình ảnh cho thấy 2 lao động di trú vừa chạy xe vừa trút ngược đầu chú chó xuống đất, đó rõ ràng là hành vi ngược đãi động vật, thế nhưng những hành vi tương tự như thế, hiếm khi được xử lý và đưa ra t.òa x.ét x.ử.

Năm ngoái tại Đài Trung có 13 trường hợp báo án nhưng chỉ có 1 trường hợp bị xét xử, vì thế kêu gọi phía t.òa á.n nên chấp hành nghiêm tinh thần sửa đổi của Luật bảo vệ động vật.

Lữ Ấu Luân (呂幼綸) – Tổng Đại diện Liên minh World Dog Alliance: “Thật ra điều mà chúng tôi hy vọng là một điều luật như thế, có thể ngăn chặn những hành vi ph.ạm t.ội của lao động di trú ở Đài Loan.”

Lao động di trú người Việt bị c.ắt hợp đồng và trục xuất

Đại diện Bộ Pháp vụ cho biết, sau khi phía kiểm soát viên nhận được phán quyết sẽ đánh giá có nên kháng cáo hay không.

Bộ Lao động cũng lên tiếng, phía công đoàn lao động di trú sẽ hủy bỏ giấy phép tuyển dụng đối với lao động b.ị kh.ởi tố do vi ph.ạm Lu.ật bảo vệ động vật.

Ngày 18/6 hai lao động di trú ở Phong Nguyên cũng đã bị hủy bỏ giấy phép tuyển dụng và được yêu cầu rời khỏi Đài Loan trong thời gian sớm nhất.

Biên tập Tố Nga

Tin Liên quan

Lừa đi xuất khẩu lai động, nữ quái đã bị b.ắt giữ

Ngày 15/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã k.hởi t.ố v.ụ á.n, khởi tố bị c.an để đ.iều t.ra hành vi “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”

đối với Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, trú ở đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tài liệu đ.iều tr.a, vào năm 2017, Nguyễn Thị Hợi là cộng tác viên tìm nguồn lao động của chi nhánh Công ty CP hợp tác quốc tế V.N.

Mặc dù không được công ty ký hợp đồng lao động và không được thu tiền của người lao động nhưng Hợi vẫn thông tin với mọi người có khả năng làm thủ tục đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo đơn hàng khách sạn và nhà hàng.

Cụ thể, đơn hàng khách sạn đi làm việc 3 năm với chi phí 4.000 USD/người, còn đơn hàng nhà hàng thì đi làm nhiều đợt, mỗi đợt 3 tháng với chi phí 4.500 USD/người.

Bằng cách thông qua chị Trần (trú ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Hợi đã tiếp cận được 7 người có nhu cầu.

Những người này được nghe Hợi giới thiệu chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, và cam kết nếu không xuất cảnh được sẽ trả lại tiền.

Trong số này đã có 6 lao động thông qua chị Trần nộp cho Hợi 19.000 USD và 1 người nộp cho Hợi 4.000 USD.

Nữ giám đốc đã yêu cầu mỗi người nộp thêm 2.000 USD tiền “chống bỏ trốn” trước khi xuất cảnh. Có 6 người đã nộp thêm cho Hợi 12.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X