khi khách hàng được coi là b.ố thượng đế, đang gây s.ố.c khi ta biết lý do

Ở bất kỳ đâu, chất lượng, thái độ phục vụ khách hàng luôn là một trong những thước đo đánh giá dịch vụ của tất cả các ngành nghề.

Ở Nhật Bản, người ta có thể thấy khách hàng được tôn trọng vô cùng, tôn trọng tới mức người ta vẫn hay nói đùa với nhau: “Khách hàng ở đây là… bố của thượng đế.”

Trong đoạn clip đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, người ta có thể nhìn thấy hình ảnh người đàn ông làm nghề thu ngân ở một cửa hàng tiện lợi đang tỏ ra vô cùng thân thiện, tận tụy với khách hàng thậm chí có thể gây ra cho người xem một thiện cảm không thể quên.

 

Tuy nhiên điều này phản ảnh một thực trạng tại Nhật Bản, rằng các khách hàng luôn được tôn trọng, và phục vụ hết mình nhất.

Còn bạn thấy thế nào?
“Khách hàng là thượng đế”- câu nói này được thể hiện hoàn mỹ nhất ở giới doanh nhân Nhật Bản.

Doanh nhân Nhật Bản suy nghĩ rất chu đáo cho khách hàng. Sự phục vụ đối với khách hàng của họ hầu như đã đạt đến mức hoàn hảo.“Khách hàng là thượng đế”- câu nói này được thể hiện hoàn mỹ nhất ở giới doanh nhân Nhật Bản.

Doanh nhân Nhật Bản suy nghĩ rất chu đáo cho khách hàng. Sự phục vụ đối với khách hàng của họ hầu như đã đạt đến mức hoàn hảo.

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *