Dùng d.ao t.ấn c.ông cảnh sát, một người Việt Nam bị b.ắt k.hẩn c.ấp tại Đài Loan.

Chủ spa Việt Nam đ.e d.ọa cảnh sát bằng dao sau khi nhân viên mát xa Indonesia b.ị bắt tại thành phố Tân Bắc

Chủ sở hữu một spa tại thành phố New Đài Bắc hôm qua (5/3) đã đ.e d.ọa một cách giận dữ các sĩ quan cảnh sát bằng d.ao sau khi cô phát hiện ra rằng nhân viên người Indonesia của mình đang b.ị b.ắt vì quá hạn visa, b.áo cáo của UDN

Chiều hôm qua lúc 2 giờ chiều, các sĩ quan từ Phân khu Tamsui của Sở cảnh sát thành phố Đài Bắc mới đã đến một tiệm mát xa trên đường Zhongshan North ở quận Tamsui của thành phố để k.iểm tr.a định kỳ.

Sĩ quan sớm phát hiện ra rằng một trong những nhân viên mát xa là một người phụ nữ Indonesia không được cấp phép, người đã qu.á hạn visa trong ba năm.

Biết rằng mình phải đối mặt với việc b.ị b.ắt giữ, người phụ nữ Indonesia giả vờ đi vào phòng sau để thu thập tài liệu của mình.

(Ảnh mới của Sở cảnh sát thành phố Đài Bắc)

Nhưng thay vào đó lại tr.ốn qua cửa sau. Cảnh sát bắt gặp cô ở lối vào của một siêu thị gần đó, nhưng cô đã cố gắng tr.ốn thoát một lần nữa.

Cảnh sát cuối cùng đã có thể khuất phục cô và hộ tống cô trở lại spa.

Khi nghe tin về vụ b.ắt g.iữ, nữ chủ nhân người Việt 40 tuổi của spa nọ Bùi (), người đã có quốc tịch Đài Loan, đã vội vã quay lại cửa hàng của mình.

Tức giận vì cảnh sát đang chuẩn bị đưa nhân viên người Indonesia của mình đến đồn cảnh sát, cô rút ra một con dao dưa hấu lớn từ quầy, bắt đầu nguyền rủa các sĩ quan và v.ung lưỡi dao về phía họ.

Sự việc ẩu đả đã xảy ra giữa người phụ nữ người Việt với cảnh sát, khuỷu tay trái của Bùi đã đập vào tủ kính, dẫn đến vết rách và chảy máu.

Bùi sau đó được đưa đến Bệnh viện Mackay để đ.iều trị.

Sau khi đưa người phụ nữ Indonesia vào đồn cảnh sát để thẩm vấn, các sĩ quan xác nhận rằng cô đã qu.á hạn visa hơn ba năm.

Cảnh sát sau đó chuyển cô đến Cơ quan Di trú Quốc gia để đối mặt với việc bị tr.ục xuất.

Bùi bị bắt phía dưới bên trái

Sau khi đ.iều trị tại bệnh viện, Bùi bị chuyển đến Văn phòng Công tố viên quận Đài Bắc mới với t.ội d.anh Can thiệp vào Chức năng Công cộng (公務) và v.i ph.ạm Đạo luật Dịch vụ Việc làm (服務 法).

C.ảnh B.áo :Tình t.rạng người Việt Nam b.ị HIV ngày càng nhiều do q.uan hệ gái m.ại d.âm

Bất ngờ ập vào các cơ sở mát xa ở thành phố Đài Nam mới đây, cơ quan chức năng Đài Loan bắt tại trận các cô gái Việt Nam đang bán dâm.

Đêm ngày 7/3 Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho hay nhà chức trách vùng lãnh thổ này mới đây đã b.ắt giữ 12 phụ nữ Việt Nam ở thành phố Đài Nam Vì nghi ngờ tham gia một đường dây buôn bán d.âm, theo hãng thông tấn CNA của Đài Loan.

Ông Hoàng Tuấn Thanh (Huang Rui Ching) – phó đội trưởng đội đ.iều t.ra phụ trách khu vực Đài Nam của NIA – cho biết dựa trên nguồn tin mật, lực lượng chức năng ập vào 3 tiệm mát xa ở thành phố Đài Nam và bắt quả tang nhóm phụ nữ đang b.án d.âm. Trong số 12 phụ nữ bị b.ắt có một cư dân họ Nguyễn, sống ở thành phố Đài Nam – người quản lý 3 tiệm mát xa trên, đang bị nghi là má mì chuyên tuyển chọn các cô gái Việt Nam đến làm việc tại 3 cơ sở này.

NIA cho biết bà Nguyễn, 40 tuổi, đến Đài Loan hơn 20 năm, có chồng người Đài Loan và hiện đã nhập tịch Đài Loan.

Ngoài bà Nguyễn, có 11 cô gái bị bắt giữ tại 3 cơ sở mát xa do bà Trần và bạn của bà quản lý.

Theo ông Hoàng, số phụ nữ người Việt trên nhập cảnh vào Đài Loan theo dạng visa du lịch hoặc ưu đãi visa.

Theo tờ Taiwan News, khi lực lượng chức năng ập vào một trong 3 cơ sở mát xa trên, họ bắt ngay tại trận một cô gái đang bán dâm.

Trong số 11 cô gái bị bắt giữ, người trẻ nhất hiện 18 tuổi.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, các cô gái cho biết trung bình họ tiếp từ 5-6 khách một ngày.

Cảnh sát Đài Loan còn cho biết trong số các cô gái này có một người đã Bị H.I.V gần một năm nay.

Khách hàng phục vụ chính của các cô gái là lao động nước ngoài đang làm Việc tại Đài Loan.

Trong quá trình triệt phá đường dây mại dâm này, cơ quan chức năng Đài Loan tịch thu số tiền mặt 580.000 đài tệ (tương đương 436 triệu đồng) và 3,1 triệu đồng tiền Việt Nam ngay tại h.iện t.rường.

Bà Nguyễn  hiện bị đ.iều tra với các cáo buộc vi phạm luật thuê lao động và luật về đạo đức t.ình d.ục.

NIA cho biết bà Nguyễn có tiền án về t.ội buôn người. Bà từng làm g.ái m.ại d.âm và giờ trở thành người đứng đầu một đường dây buôn bá.n d.âm.

Lao động Việt Nam kêu gọi đồng hương chủ động ra đầu thú

Một lao động Việt Nam trước đây đã từng là lao động bỏ trốn, đã xuất hiện trước ống kính máy quay để kêu gọi những người đồng hương cùng chung cảnh ngộ chủ động ra đầu thú, để sớm được trở về quê nhà .

Tự thú trong thời gian chuyên án sẽ không cấm nhập cảnh Nhằm vận động lao động nước ngoài bỏ trốn chủ động ra đầu thú, kể từ đầu năm nay Sở Di dân đã phát động “Mở rộng chuyên án tự báo án đối với người nước ngoài cư trú quá hạn” trong thời gian 6 tháng.

Tất cả những người chủ động ra trình diện trong thời gian quy định đều được giảm số tiền phạt xuống mức thấp nhất còn 2000 Đài tệ và được miễn lệnh cấm nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian nhất định, sau hai tháng đã có hơn 2.000 lao động bỏ trốn chủ động ra trình báo, tiêu biểu là một lao động nam người Thái Lan cư trú quá hạn lên tới hơn 17 năm.

Hơn 50 nghìn lao động bỏ trốn, nhiều nhất là Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Sở Di dân thì Đài Loan hiện có hơn 50 nghìn lao động bỏ trốn, trong tháng 1 và tháng 2 năm nay đã có  2.035 người ra tự thú, trong đó nhiều nhất là lao động Việt Nam với 1.110 người, tiếp sau là Indonesia với 800 người.

Sở Di dân đã hỏi riêng những lao động này vì sao lại ra tự thú, đa số câu trả lời đều là “tôi nhớ nhà”. Nguyên nhân bỏ trốn: phí thu cao, bị chủ bạc đãi

Nguyên nhân lao động nước ngoài bỏ trốn phần lớn là vì phí môi giới quá cao, bị chủ thuê bạc đãi hoặc trừ lương không minh bạch, thêm vào đó không được tự do chuyển chủ, khiến cho họ lâm vào tình cảnh khốn đốn nên đã lựa chọn bỏ trốn.

Sở Di dân hy vọng thông qua chính sách khoan hồng giúp lao động bỏ trốn sớm được trở về quê nhà, tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *