Động đất 5,6 độ làm rung chuyển đảo Đài Loan ngày hôm nay

Trận động đất làm rung chuyển các tòa nhà ở Đài Bắc song chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong.

Cơ quan khí tượng Đài Loan hôm nay cho biết trận động đất mạnh 5,6 độ xảy ra ở huyện Đài Đông, đông nam Đài Loan với tâm chấn ở độ sâu 10 km, khiến người dân trên toàn bộ hòn đảo cảm nhận được rung chấn.

Nhiều tòa nhà ở Đài Bắc bị rung lắc trong trận động đất, nhưng hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong.

Đảo Đài Loan nằm ở điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo, khiến động đất thường xuyên xảy ra.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong trận động đất ở miền nam Đài Loan năm 2016. Nhiều người Đài Loan vẫn còn ám ảnh về trận động đất mạnh 7,6 độ khiến hơn 2.000 người thiệt mạng năm 1999.

Gần đây nhất, một trận động đất mạnh 5,3 độ xảy ra hồi tháng 1 ở vị trí cách huyện Hoa Liên, Đài Loan khoảng 90 km, khiến người dân ở Đài Đông cũng cảm nhận rõ rệt rung chấn.

Theo VnExpress.

Nếu đã yêu nhau ở xứ Đài thì về đến Nội Bài là cưới nhé!

Từ trước đến nay, chủ đề tình yêu luôn là chủ đề muôn thuở và tốn rất nhiều giấy mực của các nhà thơ, nhà văn.

Con người chúng ta có ai là chưa được nếm trải vị ngọt bùi, cay đắng của tình yêu?

Tình yêu đơn thuần là những xúc cảm, rung động của hai người khác giới dành cho nhau. Và trong bất cứ hoàn cảnh nào thì tình yêu đó luôn tồn tại và sống mãi cùng thời gian

Ảnh minh họa

Câu chuyện tình yêu của các cặp tình nhân bên Đài loan được người ta ví von như những cuộc tình chốc lát, tìm đến với nhau không phải vì yêu mà chỉ muốn tìm một người thay thế, tìm một nửa lấp tạm chỗ trống khi phải xa gia đình, xa người yêu….

Tôi còn được nghe một câu nói rất hài hước như thế này :” Tình yêu bên Đài về đến Nội Bài là hết” Tôi tự hỏi mình tại sao lại là hết mà không phải là một kết cục khác? Phải chăng thứ tình cảm mà người ta đang nhắc đến ở đây không phải là tình yêu? Đã là yêu sao có thể nói hết là hết ngay vậy được? Hay chính người phát ngôn ra câu nói ấy cũng đang ngộ nhận thứ tình cảm kia là tình yêu thực sự?

Còn nhớ nhà thơ Xuân Diệu đã từng đắm chìm trong tình yêu mà không có cách nào dứt ra được, chỉ biết gửi gắm nỗi lòng vào những vần thơ tình tứ, để rồi những thế hệ sau có thể cảm thụ được những tình cảm say đắm lòng người của ông.

Vậy mà ở Đài loan, một số người lại coi tình yêu như trò chơi, bị xem thường và vô hình dung làm mất đi giá trị đích thực của nó. Tôi đã từng được tận mắt chứng kiến rất nhiều câu chuyện tình yêu bên Đài. Mỗi câu chuyện lại có một kết cục riêng, vui có và buồn cũng có, nhưng cái mà tôi nhận ra được là trong chuyện tình yêu không có gì tuyệt đối cả.

Ở đâu cũng có người nọ người kia và chỉ muốn khuyên các bạn rằng, đã yêu nhau xin hãy dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất, hãy sống và cống hiến hết mình vì tình yêu, vì tình cảm đáng trân trọng dành cho người mình yêu.

Đừng để tình cảm bị chi phối bởi lời nói của người khác và hãy sống là chính mình. Dám yêu và dám hy sinh vì tình yêu. Chỉ hy vọng các bạn hãy quên đi câu nói thiếu chân thành kia và có một tình yêu đúng nghĩa.

Yêu và sẵn sàng động viên nhau, giúp đỡ nhau và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để cho cuộc sống lao động ,học tập bên Đài luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Vì thế nên đã yêu nhau chân thành ở Đài loan là về đến Nội Bài là phải cưới nhé!

Tiểu Linh

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *