Đâm c.hết bạn tại chỗ một lao động Việt bị b.ắt tại Đài Trung đêm qua

Trong lúc ăn uống nhậu nhẹt, một nhóm thanh niên Việt Nam tại Đài Trung đã không làm chủ được hành vi của mình và dẫn tới ẩu đả, xô xát kinh hoàng.

Hậu quả là một người lao động Việt nam thiệt m.ạng tại chỗ.

Tối hôm qua ngày 18/3 một nhóm thanh niên lao động Việt Nam tại khu Thái Bình, Đài Trung tụ tập ăn uống .

Sau khi ăn uống no say, hai người trong nhóm nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới cãi cọ, và một người đã cầm dao đ.âm bạn c.hết luôn tại chỗ.

Khi cảnh sát khu vực Đài Trung  tới nơi thì lao động này đã c.hết.


Chủ xưởng của các công nhân này đã được triệu tập ngay sau đó . Họ đều xác nhận những công nhân này làm việc chăm chỉ và chưa từng vi phạm kỉ luật lao động.

Có thể trong lúc say r.ượu và cãi cọ cả hai bên đều đã cầm hung khí nên mâu thuẫn càng gay gắt khiến anh họ Nguyễn này bỗng chốc không điều khiển được hành vi của mình mà giết hại đồng hương.

Anh này ngay lập tức đã bị bắt tới đồn cảnh sát khu vực Thái Bình, Đài Trung,

Hiện v.ụ việc vẫn đang tiếp tục được đ.iều t.ra.

Viện Hành chính sửa l.uật nghiêm trị t.ội tụ tập đ.ánh nhau, p.hạt đến 100 nghìn Đài tệ

Viện Hành chính s.ửa luật nghiêm t.rị t.ội tụ tập đ.ánh nhau.

Vào một đêm khuya trong tháng trước tại thành phố Tân Bắc xảy ra vụ hơn 10 nam giới tụ tập ném trứng vào nhau do tranh chấp vì cải trang ống bô xe, những vụ việc tương tự thường xuyên xảy ra nhưng tiêu chuẩn nhận định pháp lý rất phức tạp nên không đủ phát huy tác dụng ngăn chặn.

Vì vậy Viện Hành chính quyết định sửa đổi luật, với khái niệm tụ tập đám đông được nhận định là từ 3 người trở lên.

Ông Thái Thanh Tường, Bộ trưởng Bộ Pháp vụ cho biết: “Nếu có ý định bạo hành đe dọa, với ý thức chủ quan như vậy tụ tập từ 3 người trở lên, thì theo nội dung luật hiện đang sửa đổi mới cấu thành yếu tố quan trọng theo quy định của luật, do vậy điểm này là rất rõ ràng.”

Cảnh sát giương biển 2 lần, nặng nhất p.hạt 100 nghìn Đài tệ

Viện Hành chính sẽ thông qua dự thảo sửa đổi điều 149 Luật Hình sự, theo đó từ quy định được lệnh giải tán 3 lần trở lên mà không chấp hành, sửa thành 2 lần, sẽ tăng mức phạt đối với người hưởng ứng từ 300 Đài tệ lên thành 80 nghìn Đài Tệ.

Còn người vào hùa đánh nhau mức phạt cao nhất nâng lên thành 100 nghìn Đài tệ, nếu mang theo hung khí, gây nguy hiểm cho giao thông, sẽ tăng thêm ½ thời gian mức phạt hình sự, hy vọng có tác dụng hạn chế ngăn ngừa tình trạng tụ tập đánh nhau.

Bà Kolas Yotaka, người phát ngôn của Viện Hành chính cho biết: “Mục đích sửa đổi luật lần này là nhằm vào điều vô cùng đáng lên án trong cuộc sống hàng ngày, do vậy nêu ra sửa đổi quy định về tụ tập đánh nhau.”

Viện Hành chính sửa luật để giúp cảnh sát bảo vệ trị an

iện Hành chính sửa đổi luật để nâng mức h.ình p.hạt đối với các hành vi n.guy h.iểm, để người dân thấy được quyết tâm của chính phủ trong việc bảo vệ trị an xã hội, cũng trở thành hậu thuẫn cho cảnh sát đ.ặc n.hiệm, dự thảo sửa đổi Luật Hình sự lần này sẽ được chuyển lên Viện Lập pháp thẩm tra xét duyệt.

Biên tập: Hải Yến

Hơn 20 Lao Động người Việt b.ất h.ợp ph.áp bị b.ắt tại công trường.

Nhóm công nhân người Việt bị b.ắt khi đang làm việc tại một công trình dưới lòng đất.

Hơn 20 công dân Việt Nam bị ngh.i ngờ làm việc b.ất h.ợp ph.áp tại Đài Loan khi kiểm tra đột xuất một công trình xây dựng dưới lòng đất ở thành phố Tân Trúc ngày 14/3.

Trong số 22 trường hợp này, có 13 người nhập cư để làm việc, sáu người sang với mục đích du lịch và ba người còn lại đến thăm họ hàng của mình, Liberty Times thông tin về số người bị bắt.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 08.png
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 09.png
Cảnh sát Đài Loan bắt giữ 22 người Việt đang làm việc bất hợp pháp tại một công trình xây dựng. Ảnh: CGA

Theo quan chức địa phương, nhóm người Việt bị phát hiện khi đang làm việc tại một dự án xây dựng ngầm bí mật tại khu đô thị phía Tây Bắc Đài Loan – nơi không nhiều người để ý.

Chính quyền sẽ tìm cách truy tố hai chủ lao động Đài Loan có liên quan đến vụ việc vì vi phạm Luật Dịch vụ việc làm, đồng thời có thể trục xuất 22 lao động Việt bất hợp pháp này.

Cơ quan Cảnh sát biển cho biết, những trường hợp lao động Việt bị dụ dỗ sang Đài Loan tìm kiếm cơ hội làm việc bất hợp pháp đã không còn hiếm gặp vì mức lương tại đây cao gấp nhiều lần so với Việt Nam.

Theo Luật Dịch vụ việc làm Đài Loan, mức phạt cho chủ thuê lao động nước ngoài bất hợp pháp là từ 150.000 Đài tệ đến 750.000 Đài tệ (112 triệu đồng – 563 triệu đồng).

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *