Chiều nay Cảnh sát Đài Loan Phục kích trên đường đi làm về b.ắ.t hàng loạt Lao Động BHP.

Chiều hôm nay theo một nguồn tin chúng tôi nhận được thì cảnh sát Đài Loan đã tiến hành một lực lượng đông đảo để bắt các lao động cư trú bất hợp pháp trên toàn bộ địa bàn của quận Đào Viên.

Theo tin mà PV của hãng truyền thông TVBS của Đài Loan đưa tin thì rất nhiều lao động BHP đã bị tóm gọn.

Đặc biệt, có một công trường đang xây dựng cảnh sát đã phục kích sẵn trên đường đi làm về và tóm gon hơn 20 lao động BHP. Bao gồm cả Việt Nam.

Hiện nay thì lực lượng Cảnh Sát thuộc quận Đào Viên đang truy quét rất gắt gao nên các anh chị em lao động BHP phải đề phòng chú ý .

Hiện nay đợt ra quân cuối năm 2018 cảnh sát Đào Viên bắt BHP đang trong giai đoạn cuối của thời kỳ mục tiêu đã đưa ra vào cuối năm 2018 nên đề nghị mọi người chú ý chia sẻ thông tin để các anh em lao động BHP được biết.

Chiến dịch truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Đài Loan đang diễn ra trên diện rộng nên lúc ra đường mọi người nên chú ý mang theo giấy tờ tùy thân đề phòng lúc công an kiểm tra lại gây khó khăn.

Các lao động Bất hợp pháp nên tránh chỗ đông người ở các khu chợ siêu thị hay đường phố lớn. Tránh gây ồn ào chỗ đông người đề phòng cảnh sát kiểm tra.

Hiện nay taipei – taichung rất căng ace nhà mình không có việc gì gấp đừng lượn lờ những nơi công cộng ,thấy động tĩnh lập tức ra bài chuồn nhưng nhớ chú ý độ an toàn,nhà lầu cao ko được bất chấp nguy hiểm để chạy thoát thân.

Lúc có biến nhớ bình bình tĩnh nghĩ cách tháo thân,chứ ko luống cuống lo sợ làm liều,cầu mong anh chị em họ lưu nhà mình luôn may mắn bình an trên mọi nẽo đường …

Anh chị em trong hợp đồng ra ngoài làm thêm chú ý trong thời gian này nếu ko may bị hỏi giấy tờ,iminsu họ sẽ đt cho chủ và môi giới chúng ta sẽ bị phiền phức,nhẹ là cảnh cáo nặng sẽ bị hủy hợp đồng trục xuất về nước

Tháng 11 và tháng 12 là 2 tháng cuối năm ace mình cần thêm thu nhập thì họ càng làm găng hơn,trong ngóc ngách ngỏ hẻm đều bị lùng sục kiểm tra đã nghèo gặp cảnh eo đã khó lại thêm đói

Anh chị em giữ gìn sức khỏe để làm việc cẩn thận với bạn bè người Việt mình nữa ko tin được ai đâu bè nó bán đứng mình như chơi đó… cầu mong anh chị em nhà mình an toàn để làm việc kiếm tiền trả nợ và lo cho cuộc sống thường ngày và tương lai nhé

Đêm qua cảnh sát Đài Loan ra quân b.ắt nhiều lao động bất hợp pháp tại nhiều địa điểm khu vực.

Đêm qua buổi tối kinh hoàng của 20 lao động  Việt Nam tại ga Zhungli,và nỗi lo của rất nhiều lao động Tại Đài Loan.

Theo thống kê của cục cảnh sát Zhungli,Quận Đào Viên, Taoyuan, Taiwan trong tối ngày hôm qua đã bắt được khoảng 30 lao động bất hợp pháp, trong đó có 20 lao động là người Việt Nam, 5 lao động Thái Lan, 5 lao động Indonesia.

Đài Loan mở chiến dịch truy quét người lao động bất hợp pháp. Cảnh sát sẽ đến kiểm tra tất cả các ga tàu đều sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt  . Các quán ăn Đồng loạt kiểm tra, Nhất là khu vực Đào Viên , Zhong Ly , Xin Zhoang , Đài Trung , Fong Yu …..Tất cả công ty , các đường phố, siêu thị nơi tập trung nhiều ng ngoại quốc để truy bắt lao động bất hợp pháp.

Chiến dịch lần này được thực hiện theo lệnh tổng thống nên sẽ rất gắt, các công ty cũng không dám nhận lao động bất hợp pháp trong đợt này nữa sẽ bị phạt từ 150.000 tệ đến 750.000 tệ (US $ 4,750-US $ 23,700) vì thuê mướn lao động không có giấy tờ.

Nhiều người Việt Nam tỏ ra lo lắng và thông cảm cho số phận của các lao động chui tuy nhiên cũng có khá nhiều người vui mừng vì cho rằng chỉ có răn đe như vậy mới có thể giảm số lượng lao động lại và tăng cơ hội cho những người đi sau.

Ngay từ tối qua . cảnh sát ra quân tại nhiều địa điểm tại  Đài Loan từ 15 -24 giờ . Tất cả các ga tàu đều sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt . Các quán ăn Đồng loạt kiểm tra Nhất là khu vực Đào Viên , Zhong Ly , Xin Zhoang , Đài Trung , Fong Yuen .

Rất nhiều lao động Việt Nam tại Đài Loan cũng chia sẻ thông tin này trên mạng Xã hội kèm theo lời nhắn mong anh chị em bhp cần tìm nơi an toàn để trú ẩn không ra ngoài trong thời điểm này .

Sau thông tin chia sẻ trên. Rất nhiều anh chi em đang lao động tại Đài Loan đang rất hoang mang và lo lắng ,hy vọng mọi người có thể chia sẻ thông tin với nhau nhiều hơn nữa để qua đợt càn quét lần này.

Đây là chiến dịch truy quét BHP mạnh nhất kể từ đầu năm và thi hành nhiều chính sách cải cách kinh tế đất nước trong đó có việc trục xuất lao động chui để củng cố công ăn việc làm cho chính người dân Đài Loan.

Cảnh sát Đài Loan cho hay để có thể phát hiện và truy bắt những người lao động chui, họ đã nhờ đến những tình nguyện viên người Việt để hỗ trợ đắc lực cho công việc ập bắt lao động.

Lao động chui chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng thất nghiệp của lao động người Đài Loan tăng cao trong những năm vừa qua vì giá nhân công rẻ và lực lượng lao động từ Đông Nam Á dồi dào đặc biệt là từ Việt Nam.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết nhiều người lao động nhập cư bất hợp pháp đến Đài Loan với giấy tờ và hợp đồng hợp lệ, nhưng kéo dài thời gian lưu trú của họ trái phép hoặc bỏ trốn khỏi nhà tuyển dụng hợp pháp ( nhà máy và chủ sử dụng tiếp nhận lao động ) của mình để tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao hơn.

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến cuối tháng 9/2018, có tổng cộng 293.005 lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan.

Năm 2018, tỷ lệ lao động sinh sống trái pháp luật là 40,7%, so với năm 2017 thì tỷ trọng này đã giảm, Tuy nhiên vào những tháng cuối của năm 2018 đã tăng cường cao so với 10 tháng những tháng đầu năm 2018.

Cuộc sống mưu sinh không ai muốn là người BHP cả nhưng vì quê nhà nghèo ,chật vật nên phải chấp nhận đeo lên mình thân phận Bhp ( làm chui).” một lao động chui người Việt Nam tại Đài Loan cho hay.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *