C.ảnh b.áo những người c.hứa c.hấp, hỗ trợ các du khách Việt “m.ất tích” sẽ b.ị á.n t.ù 2 năm vì t.ội che giấu người p.hạm t.ội.

Liên quan đến v.ụ du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan, Cục Di trú (NIA) hôm 4-1-2019 cho biết đã tìm thấy 30 người và kêu gọi 118 du khách người Việt còn lại ra trình diện. 

Trong cuộc họp báo tại sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan một ngày trước đó, NIA thúc giục cộng đồng người Việt ở Đài Loan biết thông tin về những người “mất tích” hãy kêu gọi họ ra trình diện càng sớm càng tốt.

NIA cho biết mặc dù các du khách này v.i p.hạm luật nhưng những người tự nộp mình sẽ được khoan hồng và được phép nhanh chóng trở về nước.

Thêm vào đó, NIA cũng cho biết những người chứa chấp hoặc hỗ trợ các du khách người Việt “mất tích” sẽ đối mặt với á.n t.ù 2 năm vì t.ội che giấu người p.hạm t.ội.

Theo NIA, những du khách Việt được tìm thấy đã v.i p.hạm điều 74 của Đạo luật Di trú Đài Loan và có thể b.ị kết á.n lên đến 3 năm t.ù hoặc đối mặt với mức p.hạt lên tới 90.000 Đài tệ (gần 68 triệu đồng).

Đài Loan khoan hồng cho lao động cư trú bất hợp pháp tự thú về nước

Theo t.hông b.áo mới nhất từ Ban Quản lý lao động Đài Loan (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), từ nay đến hết 30/6, Đài Loan sẽ triển khai chuyên á.n khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước.

Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nếu tự thú sẽ được miễn t.ạm g.iam, được giảm tiền p.hạt từ 10.000 Đài tệ (khoảng 7,5 triệu đồng) xuống mức thấp nhất là 2.000 Đài tệ (khoảng 2 triệu đồng).

Đ.ặc b.iệt, những người tự thú sẽ không bị cấm nhập cảnh Đài Loan nếu cư trú quá hạn tại Đài Loan dưới 3 năm.

Được giảm 1/2 thời gian cấm nhập cảnh nếu cư trú quá hạn 3 năm trở lên.

Chuyên án vận động và khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước. (Ảnh: Ban Quản lý lao động ngoài nước)

Đối với thời gian cư trú quá hạn từ 3 năm trở lên nhưng tố giác chủ sử dụng hoặc môi giới phi pháp, sau khi điều tra, xác minh đúng sự thật và được cơ quan lao động chứng thực thì được miễn cấm nhập cảnh.

Trường hợp bị bắt trong thời gian thực hiện chuyên án từ ngày 1/2 đến ngày 30/6 sẽ bị tạm giam theo quy định, bị phạt tiền ở mức cao nhất đồng thời bị cấm nhập cảnh Đài Loan  theo quy định hiện hành.

Đối với các trường hợp tự thú hay bị bắt kể từ ngày 1/7 trở đi, mức tiền phạt sẽ điều chỉnh với mức cao nhất, bị tạm giam và thu dung theo quy định, kéo dài thời gian cấm nhập cảnh tới 8 năm…

Để tránh sau khi kết thúc chuyên án bị phạt tiền với mức cao nhất, bị cấm nhập cảnh Đài Loan thời gian dài nhất, bị tạm giam, bị đe doạ về tính mạng…,

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khuyến cáo tất cả người lao động Việt đang cư trú quá hạn tự ra đầu thú đăng ký về nước với Tổng Cục Di dân Đài Loan theo đường dây nóng 0800024881 hoặc điện thoại trực tiếp đến Văn phòng của các Đội chuyên cần của Tổng Cục Di dân tại các địa phương để được hưởng các chính sách khoan hồng.

Đài Loan cuộc truy quét các du khách Việt trong đêm, q.uá nhiều lao động BHP Việt Nam bị b.ắt tại Nhiều khu vực.

Ngay trong tối qua ,cảnh sát Đài loan ra quân mạnh  b.ắ.t nhiều lao động BHP tại các nơi tập trung đông người lao động nước ngoài đang sinh sống tại Đài Loan.

Cảnh sát Đài loan tập trung nhiều vào các khu vực lao động Việt Nam làm Việc và sinh sống.

Các cơ quan liên ngành của Đài Loan được lệnh truy tìm các du khách Việt còn lại đang bỏ trốn đã cũng đã đồng loạt ra quân t.r.u.y tìm.

Trong cuộc ra quân tối qua đã thêm được 2 du khách Việt được cho đã bỏ trốn từ trong đoàn khách du lịch vừa qua, đồng thời đã bắt thêm hơn 50 lao động Việt Nam sinh sống b.ấ.t h.ợ.p pháp tại nước này.

Các c.h.i.ế.n dịch này sẽ tiếp tục được duy trì và nhằm vào các khu vực có đông người nước ngoài, đ.ặc b.iệt khu vực có các lao động Việt Nam sinh sống

Các hình thức nhằm khuyến khích các tin từ người địa phương và cả trong nội bộ cộng đồng sẽ được đẩy mạnh hơn.

Giết đồng hương, lao động người Việt ngồi tù ở Đài Loan.

(NLĐO) – Một lao động người Việt tại Đài Loan bị kết án 7 năm và 2 tháng tù giam vì gây ra cái chết của một đồng nghiệp người Việt hồi năm 2017.

Theo hồ sơ của tòa án huyện Chương Hóa hôm 2-1, người bị kết tội được xác định là họ Ninh không cố ý sử dụng vũ khí để giết người nhưng đã gây thương tích cho đồng nghiệp Pham Van Pho khiến nạn nhân thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 2-4 -2017 khi hai người đàn ông này tranh cãi về việc lau dọn phòng trọ tại nhà máy ở huyện Chương Hóa.

Sau đó, nạn nhân chết do suy hô hấp và tổn thương hệ thần kinh trung ương vì vết thương nghiêm trọng ở não.

Ninh bị cáo buộc đã đè Pham xuống đất, đấm vào đầu nạn nhân sau đó đá nhiều lần vào bụng Pham.

Tuy nhiên, tòa án ở Chương Hóa xét thấy việc Ninh không sử dụng bất cứ vũ khí nào để tấn công Pham nên bị cáo bị tuyên tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và bị kết án 7 năm và hai tháng tù giam. 

Lịch làm việc năm 2019 có 115 ngày nghỉ, Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày.

Tháng 6 năm 2018 Cục Hành chính Nhân sự thuộc Viện Hành chính Đài Loan đã đưa ra thông tin năm 2019 có 7 kỳ nghỉ dài bao gồm:

1, Ngày thành lập Trung Hoa Dân Quốc ( 4 ngày ): Từ 29-12-2018 đến 1-1-2019

2, Nghỉ Tết Âm lịch ( 9 ngày ): 2-2-2019 đến 10-2-2019

3. Kỷ niệm Hòa Bình (đây là ngày thảm sát đẫm máu của Chính quyền Quốc Dân Đảng đối với nhân dân Đài Loan) : 28-2-2019 đến 3-3-2019

4.  Tết Thiếu nhi và Tết Thanh minh (4 ngày): 4-4-2019 đến 7-4-201

5. Tết đoan ngọ: 7-6-2019 đến 9-6-2019

6. Tết Trung Thu: 13-9-2019 đến 15-9-2019

7.Ngày Quốc Khánh: 10-10-2019 đến 13-10-2019

Căn cứ quy trong “Các điểm chính cần xử lý khi cơ quan chính phủ điều chỉnh ngày làm việc”, nếu ngày lễ và ngày kỷ niệm được nghỉ rơi vào thứ Ba hoặc thứ Năm thì thống nhất sẽ điều chỉnh kỳ nghỉ.

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt. Áp dụng quy định là làm bù vào thứ Bảy của tuần trước đó.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *