Bốn người t.ử v.o.n.g do điện giật. Đại tang nơi bốn người t.ử v.o.n.g.

Bốn n.ạ.n n.h.â.n đều là trụ cột của những gia đình nông dân nghèo, trong đó có hai người là anh em ruột.

21h ngày 26/10, con đường bê tông dẫn vào thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đông nghịt, xe máy, ôtô cứu thương ra vào liên tục.

Dòng người vội vã đi tới nhà bốn n.ạ.n nhân t.ử v.o.n.g do bị phóng điện để hỗ trợ người thân làm thủ tục mai táng.

Căn nhà cấp bốn lụp xụp của gia đình bà Trần Thị Khươm (mẹ n.ạ.n n.h.â.n Nguyễn Văn Cường, 26 tuổi) vang lên nhiều tiếng khóc. Giữa sân, bên cạnh chiếc bàn thờ lập vội, nhiều người ngồi bệt xuống lau nước mắt.

Xe cấp cứu chở thi thể các nạn nhân về nhà. Ảnh: Đức Hùng

Xe cấp cứu chở thi thể các n.ạ.n n.h.â.n về nhà.

Cường là con cả trong gia đình có hai anh em. Vì gia đình khó khăn, học xong lớp 12 cậu không thi đại học mà nghỉ ở nhà làm thuê, học tiếng để chờ sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động theo hình thức vừa học vừa làm. Bố và em trai Cường vài tháng trước vào miền Nam làm công nhân.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (bà nội Cường) chia sẻ, cháu trai hiền lành, ngoan ngoãn, tính tình “như con gái”. Ở nhà phụ giúp mẹ, ai thuê gì cậu đều làm không nề hà. Hôm trước Cường còn nhờ bà ra ủy ban xã công chứng vài bộ hồ sơ, còn mình tranh thủ đi kiếm tiền.

“Cường nói đi đào cột điện, tôi chưa kịp dặn nó giữ gìn sức khỏe thì nhận hung tin. Cháu mất mà mọi thành viên trong gia đình không thể tập hợp đông đủ. Tôi và mẹ nó không biết có vượt qua nổi cú sốc này?”, bà Tuyết nói trong nước mắt.

Người nhà anh Tình đau đớn khi nhận hung tin. Ảnh: Đức Hùng

Người nhà anh Tình đau đớn khi nhận hung tin.

Chung nỗi đau với gia đình bà Khươm, người thân của hai anh em Phạm Văn Tình (47 tuổi) và Phạm Văn Lành (41 tuổi) cũng ngã quỵ khi hay tin dữ. Đến giúp gia đình làm thủ tục khâm liệm, nhiều người đàn ông cắn chặt môi để kìm nén tiếng khóc.

Ông Tình có hai con trai, ông Lành có một trai, một gái, nhà cách nhau khoảng 500 m. Hai năm trước, ông Tình đi xuất khẩu lao động ở Angola, nhưng không làm ăn được nên trở về quê. Để có tiền lo cho gia đình, ngoài những khi bận việc đồng áng, hai ông luôn đi làm thuê cùng nhau.

Đứng ở giữa sân, con gái lớn của ông Tình gào khóc: “Sao vậy bố ơi! Giờ đây mẹ, con và em sẽ sống thế nào”. Một người dì cho hay, cô gái chuẩn bị cưới, vài ngày trước cả gia đình vui vẻ bàn việc hỷ, nhưng giờ đã phải lo đại tang.

Người thân ông Ngoãn khóc và ngất lịm khi xe cứu thương đi thi thể chồng về nhà. Ảnh: Đức Hùng

Người thân ông Ngoãn ngất lịm khi xe cứu thương đưa t.h.i thể ông về nhà

Trong bốn n.ạ.n n.h.â.n, ông Nguyễn Đức Ngoãn cao tuổi nhất (55 tuổi). Ông có ba người con gái, cô út mất năm 15 tuổi do bị ung thư máu. Hai con gái lớn hiện đã lấy chồng, lập nghiệp ở xa.

Khi con xuất giá, ông Ngoãn cùng vợ sống trong căn nhà cấp bốn đã xây từ hàng chục năm trước. Vợ chồng ông làm một mẫu ruộng, mỗi khi hết việc đồng áng, ông đi làm thuê, kiếm tiền cải thiện bữa ăn.

“Hơn hai năm nay, chồng thỉnh thoảng hay đi đào cột điện và kéo lưới viễn thông, thu nhập đủ dùng. Ông tâm sự cực khổ và nguy hiểm, nhưng vì mưu sinh nên không có lựa chọn khác”, bà Chu Thị Diên (vợ ông Ngoãn) tâm sự.

Đứng ngoài đường đón ôtô chở t.h.i thể các n.ạ.n n.h.â.n về, người dân xã Cẩm Hưng chia sẻ sự xót xa trước mất mát quá lớn của bốn gia đình.

 “Nghe tin dữ, cả xóm bàng hoàng, vội gác mọi công việc đi đến hiện trường, hỗ trợ đưa n.ạ.n n.h.â.n về mai táng. Các n.ạ.n n.h.â.n đều là hàng xóm hiền lành, chất phác”, ông Nguyễn Đình Tú nói.

 Hiện trường vụ bốn người bị phóng điện tá»­ vong. Ảnh: Đức Hùng

     Hiện trường vụ bốn người bị phóng điện t.ử v.o.n.g

Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng Nguyễn Đình Hoạt thông tin, bốn n.ạ.n nhân đều là lao động tự do, hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền đã tới động viên, hỗ trợ mỗi n.ạ.n n.h.â.n 11 triệu đồng để mai táng.

Khoảng 17h ngày 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên), bốn công nhân đã bị điện giật t.ử v.o.n.g.

Nhà chức trách nhận định, trong quá trình kéo cáp viễn thông, bốn công nhân v.i p.h.ạ.m khoảng cách an toàn nên bị điện 35 kV phóng t.ử v.o.n.g.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *